Tạm giữ đối tượng trồng hơn 1.000 cây cần sa trái phép

Lê Tuấn | 06/01/2021, 10:36

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận trồng cần sa để chữa bệnh cho gà.

Ngày 6/1, Công an huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Bảo (40 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) để làm rõ hành vi trồng hơn 1.000 cây cần sa trái phép.

Vào chiều 4/1, Đội Cảnh sát kinh tế - ma túy, Công an huyện Ea H’leo phối hợp với Công an xã Ea Nam đã kiểm tra, bắt quả tang Bảo đang trồng cây cần sa trên đất rẫy của gia đình ở thôn 5A, xã Ea Nam.

Sau khi kiểm tra, cơ quan công an xác định có tổng cộng 1.012 cây cần sa được trồng. Trong đó, cây cao nhất là 1,2 m, cây thấp nhất là 8 cm. Khu vực trồng cần sa ở xa khu dân cư, ít người qua lại nên Bảo đã lợi dụng để trồng trái phép.

bat-giu-trong-weed.jpg
Các cơ quan chức năng đang làm việc với Nguyễn Văn Bảo.

Tại cơ quan công an, bước đầu Bảo khai, do gia đình nuôi gà nhưng gà hay bị bệnh tật. Trong một lần lên TP Buôn Ma Thuột, đối tượng gặp một người cho mấy hạt giống về trồng để cho gà ăn chữa bệnh. Sau đó, đối tượng này nhân giống trồng đến hàng ngàn cây như hiện nay.

Bài liên quan
Trồng hơn 1.000 cây cần sa trong vườn cà phê cho… gà ăn
Ngày 17/2, Công an huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) cho biết, đang tạm giữ hình sự Phan Xô (47 tuổi, trú tại buôn Dao, xã Ea Kuêh, huyện Cư M’gar) vì đã có hành vi trồng hơn 1.000 cây cần sa trong vườn cà phê.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm giữ đối tượng trồng hơn 1.000 cây cần sa trái phép