Tạm giữ 14 đối tượng khống chế giám đốc bệnh viện để đòi nợ

Hồ Huy | 22/12/2019, 13:53

Ngày 22/12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ 14 đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra về đường dây hoạt động tín dụng đen.

Đây là các đối tượng liên quan trong vụ xông vào bệnh viện Đa khoa Tâm Hồng Phước tại địa chỉ 148, khu phố 1, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai khống chế Giám đốc bệnh viện đòi nợ, gây rối an ninh trật tự tại địa phương.

Rạng sáng 22/12, cơ quan công an đã hoàn tất công tác khám xét, thu giữ nhiều tài liệu liên quan để điều tra dấu hiệu cho vay nặng lãi của đường dây tín dụng đen.

Tạm giữ 14 đối tượng khống chế giám đốc bệnh viện để đòi nợ

Lực lượng CSCĐ khống chế các đối tượng gây rối tại bệnh viện Tâm Hồng Phước

Theo kết quả điều tra ban đầu, do cần tiền để đầu tư, xây dựng bệnh viện, ông Nguyễn Thế Thử (Giám đốc bệnh viện Đa khoa Tâm Hồng Phước) đã vay mượn của vợ chồng Đặng Quang Toàn (biệt danh Toàn đen), 38 tuổi, ngụ xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng với lãi suất được tính theo ngày.

Do số tiền vay nhiều, cộng với lãi suất quá cao, ông Thử chưa có tiền trả, nên vợ chồng Toàn đã gây sức ép bắt ông Thử phải trả đủ cả số tiền gốc và lãi.

Đến 17 giờ 15 phút ngày 21/12/2019, đối tượng Đặng Quang Toàn và vợ là Trương Thị Bích Hằng, 37 tuổi, ngụ khu phố 8, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, Đồng Nai cùng 12 đối tượng khác bất ngờ xông vào bệnh viện Tâm Hồng Phước uy hiếp các y bác sĩ rồi khống chế bác sĩ Nguyễn Thế Thử để đòi nợ khiến cả bệnh viện hỗn loạn.

Tạm giữ 14 đối tượng khống chế giám đốc bệnh viện để đòi nợ

Đối tượng Đặng Quang Toàn (Ảnh: CQCA)

Tại đây, vợ chồng Toàn đã xông vào phòng làm việc của ông Thử chửi bới, hăm dọa, lục soát đồ và phát hiện có 01 bọc tiền để trong ngăn kéo nên đã lấy đi. Lúc này, ông Thử giật lại thì bị Đặng Quang Toàn dùng bút bi đâm thẳng vào người gây thương tích. 

Nhận được tin báo, Công an tỉnh đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Đông Nam Bộ - Bộ Tư lệnh CSCĐ nhanh chóng tới hiện trường bao vây, khống chế, bắt giữ các đối tượng. 

Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó giám đốc cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ xử lý vụ việc. 

Lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét khẩn cấp các địa điểm là nơi ở, nơi cất giấu tài liệu, tài sản của các đối tượng thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng

Tạm giữ 14 đối tượng khống chế giám đốc bệnh viện để đòi nợ

Các đối tượng trong đường dây tín dụng đen bị tạm giữ (Ảnh: CQCA)

Trong đó khám xét nơi ở của vợ chồng Đặng Quang Toàn ở khu phố 6, phường Tân Phong, TP. Biên Hòa, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu thể hiện vợ chồng Toàn đã cho hàng trăm trường hợp vay với số tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng, người vay phải trả cả gốc và lãi được tính theo ngày với lãi suất rất cao.  

Hiện, Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm giữ 14 đối tượng khống chế giám đốc bệnh viện để đòi nợ