Tâm điểm dư luận

Xóa bỏ để thuận tiện và bình đẳng
Việc xóa bỏ hộ khẩu trên giấy tờ chuyển sang số hóa hộ khẩu đã đem lại sự bình đẳng cho mọi người trong tư duy và quá trình sinh sống làm việc, từ đó có ảnh hưởng tích cực đến mục tiêu và nỗ lực cống hiến của mỗi cá nhân đối với cơ quan, tổ chức và quốc gia.
 • Dịch bệnh không loại trừ tôn giáo
  Dịch bệnh không loại trừ bất kỳ ai, cá nhân, tổ chức, hay quốc gia nào, bao gồm cả những tín đồ, tổ chức tôn giáo. Mỗi người dân Việt Nam, dù theo hay không theo tôn giáo nào đều phải nhận thức rõ việc phòng, chống dịch COVID-19 là bảo vệ sức khoẻ, mạng sống cho chính bản thân, gia đình và đồng bào mình.
 • Khi Thủ tướng nói “3 Không”
  Phương châm “3 Không” khẳng định quyết tâm và nỗ lực ở mức cao nhất, giống như một lời cam kết đáng tin cậy rằng, cho dù có khó khăn đến mấy, cho dù trận chiến với dịch COVID-19 còn vất vả, cam go hơn nữa, thì điều Thủ tướng Chính phủ và thuộc cấp của ông vẫn quyết tâm làm bằng được là lo cho dân được an toàn, an tâm.
 • Những lá phiếu của niềm tin và trách nhiệm
  Mỗi cử tri hãy thực hiện nghĩa vụ công dân bằng tất cả niềm vinh dự, trách nhiệm, sự sáng suốt, tâm huyết và niềm tin vào lá phiếu trên tay mình.
 • Nhận diện những luận điệu sai trái về bầu cử
  Không tham gia bầu cử, hoặc thiếu trách nhiệm với lá phiếu của mình là đồng nghĩa với việc mỗi người chúng ta đã “tiếp tay” cho các thế lực thù địch, phản động, những kẻ cơ hội chính trị đang ra sức chống đối Nhà nước ta.
 • Những bài học đáng giá
  Thừa nhận cuộc chiến chống lại COVID-19 còn song hành với sự tồn tại và phát triển của xã hội hiện tại và tương lai, chúng ta không thể không nhìn thẳng, chỉ rõ và dám chịu trách nhiệm.
 • Quyết liệt xử lý “quái xế”
  “Quái xế” lộng hành không chỉ gây mất trật tự an toàn giao thông mà còn để lại nhiều mối nguy hiểm đối với các phương tiện lưu thông trên đường. Để xử lý tình trạng trên, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần tập trung, quyết liệt xử lý để giáo dục, răn đe các đối tượng.
 • Cần ứng biến quyết liệt hơn trước những “đột biến”
  Những con số “khủng” đến phi lý trong các giao dịch mua bán lan đột biến đang tiềm ẩn nguy cơ "bong bóng” một cách hiện hữu. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần vào cuộc quyết liệt và đồng bộ hơn.
 • Cần thận trọng trước những “cơn sốt” đất
  Thời gian qua, sau khi thông tin quy hoạch sân bay, thông tin một số huyện ở một số tỉnh, thành phố phấn đấu phát triển thành quận thì giá đất tại các địa phương như: Hà Nội, TPHCM, Bắc Ninh, Bình Phước… không ngừng “nhảy múa”.
 • Mạng sống cần được trân quý
  Hiến pháp Việt Nam đã khẳng định: “Mọi người có quyền sống. Tính mạng con người được pháp luật bảo hộ. Không ai bị tước đoạt tính mạng trái pháp luật”.
 • Phân chia đạo đức
  Việc phân chia đạo đức nhà giáo theo hạng như Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT lại một lần nữa thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận bởi những ý kiến thiếu đồng thuận.
 • Thơ Nguyễn và khoảng trống
  Bên cạnh việc dành thời gian cho con nhiều nhất có thể, các bậc phụ huynh cần đồng hành với con để con chia sẻ những vấn đề con gặp phải trên không gian mạng là điều vô cùng quan trọng hiện nay.
 • Vaccine không phải tất cả
  Vaccine không phải là tất cả, không kỳ diệu như việc giải quyết vấn đề trong một câu chuyện cổ tích, nhất là khi cả thế giới đang đảo lộn vì COVID-19.
 • Chúng tôi muốn nói “cám ơn anh!”
  Không gọi anh là “siêu nhân”, bởi anh vốn dĩ cũng chỉ nhận mình bình thường, những thật lòng chúng tôi muốn nói lời cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Có những người như anh, xã hội này chắc chắn sẽ ấm áp hơn bởi sự tử tế, thế giới này sẽ tốt đẹp và văn minh hơn bởi sự nhân từ.
 • Những mũi tiêm công bằng
  Đảm bảo quyền được tiêm vaccine công bằng cho tất cả mọi người là tiền đề quan trọng giúp người dân và toàn hệ thống thêm niềm tin, sự bền bỉ và ý chí kiên định về một ngày mai chiến thắng đại dịch COVID-19.
 • Tháng Giêng không “ăn chơi”
  Tháng Giêng không còn được coi là “tháng ăn chơi”. Bước vào những ngày đầu năm Tân Sửu, tháng Giêng đã trở thành “tháng làm việc cật lực để bắt tay ngay vào nhiệm vụ năm 2021” của các Bộ, ngành, cơ quan và địa phương trên cả nước.
 • Tĩnh lặng để tiến xa hơn
  Sống chậm lại, tĩnh lặng và sâu sắc hơn là cách mỗi người chúng ta chuẩn bị hành trang để tiến xa hơn trong một xã hội văn minh mới.
 • Vẫn muốn hỏi tại sao?
  Sinh mệnh đã là thứ quý giá nhất trên đời, thì sao lại không biết trân trọng?. Chí ít là khi đứng trước mạng sống của mình và người khác lại không thể động lòng trắc ẩn mà thực hiện những thông điệp giản dị dễ nhớ như 5K.
 • Đoàn kết hơn nữa: Không gì là không thể!
  “Đại hội phải làm cho Đảng đã đoàn kết rồi phải đoàn kết hơn nữa”, thông điệp này đang trở thành kim chỉ nam, tấm khiên vững chắc để toàn Đảng, hệ thống chính trị và toàn dân tộc ta vững vàng, can trường hơn trong cuộc chiến sống còn với COVID-19.
 • Làm vì sứ mệnh đất nước trao gửi
  Không chỉ đem theo nguyện vọng hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước, mà còn đại diện cho ý chí nguyện vọng của 100 triệu dân cả nước, mỗi đại biểu khi lựa chọn bầu nhân sự hãy quyết định bằng trách nhiệm, sự tâm huyết, trí tuệ và cả sự cương trực, liêm chính vì sứ mệnh hệ trọng mà đất nước đã trao gửi cho mỗi người.
 • Đừng trở thành "con rối"
  Đất nước chuẩn bị bước vào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mỗi người cần phải tỉnh táo, trách nhiệm với bản thân và cộng đồng mỗi khi tiếp nhận và định chia sẻ những thông tin liên quan đến sự kiện chính trị trọng đại này. Đừng để mình trở thành "con rối", tiếp tay cho kẻ xấu và các thế lực thù địch.
 • Không thiếu luật, chỉ thiếu người hành động
  Liên quan vấn đề thu hồi tài sản tham nhũng, không phải chúng ta thiếu cơ chế pháp lý, mà chúng ta thiếu cơ chế hành động, trong đó có biện pháp, quy tắc hành động và đặc biệt là người hành động.
 • “Giang hồ mạng”: Mầm mống độc hại cần loại bỏ
  Các chuyên gia tâm lý cho rằng, việc một bộ phận giới trẻ đam mê, thần tượng những “giang hồ mạng” là vấn đề đáng báo động, cần được nhìn nhận và đánh giá một cách khoa học, nghiêm túc từ đó có giải pháp phù hợp để tuyên truyền, chấn chỉnh trong nhận thức, suy nghĩ và hành động của các em.
 • Ứng xử trách nhiệm với thiên nhiên
  Để bảo vệ thiên nhiên, phục hồi những thương tổn của thiên nhiên, mỗi người cần suy nghĩ và ngày càng nhận thức sâu sắc hơn về cách ứng xử phù hợp, trách nhiệm với thiên nhiên và môi trường.
 • Khi luật pháp thực sự thượng tôn
  Khi tinh thần “thượng tôn pháp luật” đã được giương cao và lan tỏa quyết liệt từ chính những người đứng đầu, thì chắc chắn sẽ “không có vùng cấm” trong câu chuyện của trường Đại học Đông Đô.
 • Luật cần đi vào cuộc sống
  Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (có hiệu lực từ năm 2013) quy định rõ, cấm hút thuốc lá nơi công cộng, gồm cơ sở y tế, trường học, nơi làm việc, bến xe…
 • Vaccine nào đẩy lùi COVID-19?
  Vaccine là công cụ quan trọng và hiệu quả góp phần chấm dứt dịch bệnh. Tuy nhiên, vaccine không phải là công cụ duy nhất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO