Báo Công lý
Thứ Sáu, 02/10/2020

Trốn truy nã 26 năm vẫn không thoát

15/8/2015 10:29 UTC+7
Ngày 15-8, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa bàn giao Hoàng Văn Tiến (55 tuổi, quê Thanh Hóa) cho cơ quan cảnh sát điều tra để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Theo hồ sơ, Tiến rời quê Thanh Hóa đưa gia đình vào xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú (Đồng Nai) định cư và hành nghề lâm tặc. Năm 1990, Tiến vào rừng Nam Cát Tiên cưa gỗ thì bị lực lượng chức năng phát hiện. Tiến đã chống trả quyết liệt và dùng súng bắn trọng thương hai cán bộ kiểm lâm. Sau khi gây án, Tiến đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị Công tỉnh Đồng ra lệnh truy nã về tội giết người.

Trốn truy nã 26 năm vẫn không thoát

Hoàng Văn Tiến tại cơ quan công an.

Sau nhiều năm truy tìm, Phòng Cảnh sát truy nã tội Phạm Công an Đồng Nai đã tiến hành bắt giữ Tiến khi đang lẩn trốn tại phòng trọ thuộc xã Đông Thuận, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh.

Được biết, sau khi gây án, Tiến trốn lên tỉnh Bình Phước lẩn trốn một thời gian thì chuyển qua tỉnh Tây Ninh. Tại đây, Tiến đổi thay tên, đổi họ thành Hoàng Văn Lực và lấy vợ sinh con. Tuy qua 26 năm lẩn trốn, Tiến đã thay đổi nhiều nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Đồng Nai vẫn phát hiện và bắt giữ Tiến xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Pháp luật Tp.HCM
Bạn đang đọc bài viết Trốn truy nã 26 năm vẫn không thoát tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật