Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Khởi tố thêm 2 đối tượng trong đường dây sản xuất lắp đặt IC giả

29/11/2014 20:11 UTC+7
(Công lý) - Liên quan đến vụ án sản xuất lắp đặt IC giả giúp các cửa hàng xăng dầu gian lận trong quá trình kinh doanh. Cơ quan điều tra vừa có quyết định khởi tố thêm hai đối tượng liên quan đến đường dây này.

Theo đó, ngày 29/11 Phòng PC 46, Công an tỉnh Nghệ An đã có quyết định khởi tố thêm 2 đối tượng là Nguyễn Anh Tuấn (SN 1980) trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Và đối tượng Bùi Thế Ái (SN 1969) trú tại phường Quang Trung, TP. Vinh. Đây là hai đối tượng liên quan đến đường dây sản xuất lắp đặt chíp điện tử IC giả, giúp hàng chục cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Nghệ An gian lận trong quá trình kinh doanh.

Khởi tố thêm 2 đối tượng trong đường dây sản xuất lắp đặt IC giả

Cây xăng dùng chíp IC giả bị phát hiện

Cụ thể, hai đối tượng Bùi Thế Ái và Nguyễn Anh Tuấn bị truy tố với tội danh truy cập bất hợp pháp vào thiết bị số của người khác. Trong đó, Bùi Thế Ái được xem là đối tượng trung gian phân phối các IC giả từ “nhà sản xuất”, lắp đặt cho các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tại nhà của Bùi Thế Ái, cơ quan điều tra đã thu giữ được 78 chíp điện tử IC giả.

Mỗi IC giả nếu được lắp đặt sẽ giúp cửa hàng kinh doanh xăng dầu “ăn” bớt của khách hàng 4 – 11,6 % lượng xăng bán ra. Trước đó “ông trùm”, người đã có công “sáng chế” ra chíp điện tử IC giả là Trần Lê Đức đã bị cơ quan điều tra khởi tố bắt tạm giam 2 tháng để phục vụ điều tra. Hiện tại, cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục hoàn thiệt hồ sơ chứng cứ liên quan, để xử lý 12 chủ doanh nghiệp đã lắp đặt IC giả gian lận trong quá trình kinh doanh.

Đồng thời, Công an tỉnh Nghệ An cũng đang tích cực phối hợp với Công an các tỉnh khác để mở rộng chuyên án, bóc gỡ triệt để các cửa hàng kinh doanh xăng dầu đã lắp đặt loại IC này.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Gia Linh- Trương Huê
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố thêm 2 đối tượng trong đường dây sản xuất lắp đặt IC giả tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật