Báo Công lý
Thứ Tư, 26/2/2020

Khởi tố cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô với nhiều bé gái

18/11/2019 15:21 UTC+7
(Công lý) - Chiều 18/11, Công an quận Bình Thạnh (TP. HCM) cho biết, đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP. HCM để điều tra, làm rõ hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP. HCM bị tố có hành vi dâm ô với nhiều bé gái, chiều 18/11, Công an quận Bình Thạnh (TP. HCM) đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Công an quận Bình Thạnh, Sở LĐ-TB&XH TP. HCM và các cơ quan ban, ngành, các cơ quan thông tấn báo chí.

Tại buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng Công an quận Bình Thạnh thông tin, 15h chiều 16/11 có người mẹ dẫn bé gái 14 tuổi đến công an phường 13 để trình báo về việc bé gái bị cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô trong thời gian bị quản lý tại trung tâm từ 25/5.

Tại đây, Công an phường 13 hoàn tất quy trình tiếp nhận và chuyển lên Công an quận để xem xét, đánh giá chứng cứ. Công an đã tiếp cận thêm 2 bé gái là bạn của bé gái trên, cũng bị quản lý tại trung tâm trong khoảng thời gian đó, củng cố chứng cứ đầy đủ.

Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, Công an quận đã báo cáo lên Công an TP. HCM. Ban giám đốc Công an TP đã chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm. Công an quận có trao đổi, thu thập thêm chứng cứ từ Sở LĐ-TB&XH, đồng thời, làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Tiến Dũng.

"Ông Dũng làm việc rất thành khẩn nhận lỗi. Đến nay, chúng tôi đủ cơ sở khẳng định, ông Dũng có hành vi dâm ô đối với 3 bé gái. Có bé gái bị dâm ô 1 - 2 lần, có bé bị 2 - 3 lần”, Đại tá Thắng xác nhận.

17 giờ chiều 17/11, Công an quận đã bắt giữ khẩn cấp đối với ông Dũng và 11 giờ sáng nay (18/11), ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Dũng về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Hiện đã chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp chờ phê chuẩn.

Khởi tố cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô với nhiều bé gái

Bị can Nguyễn Tiến Dũng

Tại buổi họp báo này, ông Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. HCM cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, chiều 17/11 đã thành lập tổ công tác và làm việc với ông Dũng để xác minh thông tin. Tại buổi làm việc, ông Dũng đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Theo đó, ông Dũng đã có hành vi dâm ô đối với nhiều bé gái đang được quản lý tại trung tâm.

Ông Trần Ngọc Sơn cũng trả lời thêm, hiện tại Sở đang yêu cầu Trung tâm hỗ trợ xã hội TP. HCM, nơi xảy ra sự việc có giải trình, báo cáo, kiểm điểm từng tập thể, cá nhân, ca trực và khi có kết quả xử lý sẽ thông tin rộng rãi dư luận.

Như tin đã đưa, ông Dũng bị tố nhiều lần có hành động dâm ô một số bé gái tại Trung tâm hỗ trợ xã hội. Trong đó, 2 bé là K.A (14 tuổi) và K.D (13 tuổi) bị ông ta sờ soạng vào ngực. Ông Dũng còn dụ dỗ cho các bé hút thuốc để dâm ô, bắt các bé sờ bộ phận sinh dục của mình.

Sau khi sự việc xảy ra và các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, bà Võ Thị Thanh Kim, giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội, đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Tiến Dũng để xem xét xử lý kỷ luật theo quy định. Thời gian tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 18/11/2019.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

Gia Anh
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô với nhiều bé gái tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật