Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Khởi tố 4 đối tượng Cưỡng đoạt tài sản

30/6/2019 15:51 UTC+7
(Công lý) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Kạn vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 4 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Các đối tượng bị bắt, khởi tố là Lý Ngọc Tiệp, sinh năm 1993, trú tại Làng Sen, xã Đông Viên, huyện Chợ Đồn; Đào Vũ Minh, sinh năm 1986, trú tại tổ 11A, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn; Đặng Văn Lâm, sinh năm 1986 và Nguyễn Đức Khang, sinh năm1983 đều cùng trú tại tổ 3, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn. 

Theo thông tin từ cơ quan cảnh sát điều tra, ngày 12/6/2019, Hoàng Minh Hân, Nông Văn Cường và Lâm Văn Thư cùng trú tại huyện Chợ Đồn ra thành phố Bắc Kạn chơi và  thuê phòng nghỉ tại nhà nghỉ 999 tổ 15, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn.

Khởi tố 4 đối tượng Cưỡng đoạt tài sản

Các đối tượng: Minh, Khang, Lâm, Tiệp

Nhóm bạn của Lý Ngọc Tiệp gồm Tiệp, Lâm, Khang và Lý Văn Thái cũng có mặt tại nhà nghỉ 999. Tại đây Tiệp, Thái cùng Cường, Thư chơi bài ăn tiền với nhau.

Đến khoảng hơn 2 giờ, ngày 13/6 do nghi ngờ Cường và Thư đánh bài bịp, Lâm gọi điện cho Đào Vũ Minh cầm hung khí đến nhà nghỉ 999 để đòi lại số tiền thua bài và cưỡng đoạt một số tài sản của Cường, Thư và Hân với giá trị hơn 80 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, Lâm tiếp tục ép Hân phải viết giấy ghi nợ với số tiền 60 triệu đồng. Sau khi rời khỏi nhà nghỉ, nhóm: Tiệp, Lâm, Khang, Minh đi ăn đêm và tiến hành chia đều số tiền mới cưỡng đoạt được.

Được biết, trong số 4 người bị khởi tố, bắt tạm giam, Lý Ngọc Tiệp là lái xe hợp đồng của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Kạn, còn Nguyễn Đức Khang là cán bộ văn thư của Chi cục Thi hành án dân sự TP Bắc Kạn.

Từ Huy
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố 4 đối tượng Cưỡng đoạt tài sản tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật