Báo Công lý
Thứ Hai, 27/1/2020

Kết luận vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém

08/11/2018 11:36 UTC+7
(Công lý) - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1, TP.HCM) bị chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào ngày 28/3.

Các bị can bị đề nghị truy tố tội "Cố ý gây thương tích", gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái, Việt kiều Mỹ), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP HCM); Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, quê Đồng Nai).

Bị can Vũ Thụy Hồng Ngọc được xác định là chủ mưu trong vụ án này khi thuê người đánh dằn mặt chồng với giá 1 tỷ đồng và đã đưa một nửa số tiền này cho các đối tượng.

Theo kết luận điều tra, bác sĩ Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc sống chung như vợ chồng từ năm 2008. Đến năm 2011, hai người đăng ký kết hôn và sống ở quận 2, TP.HCM.

Kết luận vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc

Bà Ngọc quen vợ chồng bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 5, TP HCM) thông qua ông Chiêm Quốc Thái. Đến tháng 6/2014, vợ chồng ông Thái xảy ra mâu thuẫn, bà Ngọc thường xuyên bỏ nhà đi nơi khác ở. Đến năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện, yêu cầu TAND TP HCM chia tài sản.

Tháng 3/2018, bà Ngọc đến nhà bà Sen chơi thì bà Sen gọi Thanh đến giới thiệu cho bà Ngọc. Tại đây, bà Ngọc tâm sự với Thanh là đang làm thủ tục ly hôn với ông Thái. Tại đây, Thanh hứa với bà Ngọc sẽ đánh dằn mặt ông Thái cho Ngọc với giá 1 tỷ đồng.

Một tuần sau, bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến phòng khám giao cho bà Sen tại nhà vệ sinh của phòng khám. Sau đó, bà Sen gọi điện cho Thanh đến nhà bà nhận 500 triệu đồng.

Nhận được tiền, Thanh đã ra lệnh cho Chống Thín Sáng và đàn em lên kế hoạch để chém ông  Thái. Sau đó, đàn em của Thanh đến bệnh viện thẩm mỹ nơi ông Thái làm giám đốc để theo dõi ông này.

Tối 28/3/2018, phát hiện ông Thái vừa bước ra từ một nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhóm đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém ông Thái rồi lên xe tẩu thoát. Ông Thái được xác định bị thương tật 5% nên đã yêu cầu Công an điều tra, xử lý nhóm đối tượng gây thương tích cho mình nhưng không yêu cầu bồi thường.

Quá trình điều tra, Công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp bà Ngọc vào ngày 28/5, tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đối tượng đang làm thủ tục xuất cảnh rời khỏi Việt Nam.

Trong thời gian điều tra vụ án, Phan Nguyễn Duy Thanh và các đồng phạm đã nộp lại 400 triệu đồng tiền thu lợi bất chính.

Cũng theo kết luận điều tra, mặc dù bác sĩ Trần Hoa Sen có hành vi nhận và giao 500 triệu từ bà Ngọc cho Phan Nguyễn Duy Thanh để đánh ông Chiêm Quốc Thái, tuy nhiên, quá trình điều tra bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.

Ngọc An
Bạn đang đọc bài viết Kết luận vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật