Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Đối tượng người Trung Quốc trốn truy nã vì hiếp dâm, bị bắt trong khu cách ly

18/9/2020 10:24 UTC+7
(Công lý) - Bị Công an Trung Quốc truy nã về tội Hiếp dâm trẻ em, đối tượng trốn qua Việt Nam và bị đưa vào khu cách ly chống Covid-19. Qua xác minh, Bộ Công an đã tiến hành bắt giữ.

Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ đối tượng Huang Ya Shan, SN 1997 (quốc tịch Trung Quốc) đang trốn truy nã tại Việt Nam.

Theo thông tin, Huang Ya Shan bị bắt vì tội hiếp dâm trẻ em theo quyết định truy nã của Công an huyện Hải Phong, thành phố Sán Vĩ, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Đối tượng người Trung Quốc trốn truy nã vì hiếp dâm, bị bắt trong khu cách ly

Đối tượng Huang Ya Shan

Sau khi trốn lệnh truy nã, Huang Ya Shan nhập cảnh vào Việt Nam rồi đến thăm người thân tại Châu Đức (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) và huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai).

Phát hiện đối tượng người nước ngoài ở tại địa phương trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công an huyện Long Thành đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành đưa Huang Ya Shan đến Trường cao đẳng y tế Đồng Nai để tiến hành cách ly, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Do đối tượng Huang Ya Shan không có giấy tờ tùy thân, lai lịch, nên ngày 5/9/2020, Trường cao đẳng y tế Đồng Nai đã chuyển Huang Ya Shan đến Trung tâm y tế dự phòng huyện Vĩnh Cửu để tiếp tục cách ly, theo dõi.

Qua quá trình điều tra, xác minh, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành bắt giữ đối tượng Huang Ya Shan khi đang thực hiện việc cách ly tại Trung tâm y tế dự phòng huyện Vĩnh Cửu. 

Hồ Huy
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật