Báo Công lý
Thứ Ba, 07/7/2020

Bi kịch của chữ “danh”

10/6/2014 13:40 UTC+7
Nhiều lần đề cập điều này với chị Nhật nhưng không được đáp ứng nên Thắng tức tối đem toàn bộ giấy tờ, con dấu của Cty về nhà cất giữ, định bụng khi nào chị Nhật trả tiền cho Thắng thì Thắng sẽ trả lại “đồ”.

Vốn làm nghề thủ công kiêm buôn bán giày dép tại gia, phải cần kiệm lắm mới đủ ăn, đủ tiêu và có thêm vài đồng tiết kiệm nhưng khi nghe đến chức “Phó GĐ” Cty, Nguyễn Đức Thắng, SN 1968, trú tại thôn Chính Trung, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội  thấy hứng thú và đã mang toàn bộ tiền để góp vốn. Có ngờ đâu, cái danh hão kia đã đưa Thắng đến một kết cục đắng chát…

Ngôi nhà của Nguyễn Đức Thắng, tại phố Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội sáng 9-6, chỉ mở chốc lát buổi sáng rồi lại cửa đóng, then cài. Nơi đây là nhà ở, cũng là địa chỉ làm ăn của vợ chồng Thắng với nghề buôn bán, sửa chữa giày dép. Quy mô cửa hàng nhỏ lại chủ yếu là sửa chữa thủ công nên kinh tế gia đình Thắng cũng không mấy khá giả. Nặng nề hơn khi vợ của Thắng mắc bệnh tim đã 12 năm nay, các khoản chi phí thuốc men và chạy chữa cho căn bệnh của người vợ rất tốn kém. Ngoài ra, con gái của Thắng cũng cần nhiều tiền lo cho việc cầu tự con cái cộng với phải lo tiền học cho cậu con trai út sắp sửa đến kỳ thi ĐH. Chừng ấy việc phải chi tiêu khiến áp lực kinh tế đối với Thắng thời gian gần đây luôn trong tình trạng “căng như dây đàn”.

Bi kịch của chữ “danh”

Đối tượng Nguyễn Đức Thắng

Về mối quan hệ giữa Thắng và chị Nguyễn Thị Thanh Nhật, SN 1977, trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội, được biết trước đây chị này có học tại trường ĐH Nông nghiệp 1 và ở trọ ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm. Sau khi chị Nhật ra trường, theo nhiều kênh khác nhau, vợ chồng Thắng quen biết chị Nhật và có nhờ chị này làm gia sư dạy con của mình, qua đó, hai bên có mối quan hệ khá thân thiết. Năm 2011, chị Nhật có nói với Thắng về việc thành lập Cty riêng lấy tên là Nguyễn Gia và thuyết phục Thắng rằng có tiền thì góp vốn làm ăn, mọi việc do chị Nhật lo còn lợi nhuận Thắng sẽ được chia “thỏa đáng” tương xứng với số vốn đã góp vào; không những vậy, khi thành lập Cty, chị Nhật là GĐ thì Thắng cũng sẽ giữ vị trí Phó GĐ phụ trách nhân sự…

Là người ít học nên khi nghe kế hoạch của chị Nhật, Thắng bị thuyết phục hoàn toàn. Thắng bàn bạc với vợ và góp số tiền 300 triệu đồng là toàn bộ số tiền tích cóp bao năm của hai vợ chồng vào Cty của chị Nhật. Và như đã hứa, Thắng trở thành cổ đông lớn của Cty Nguyễn Gia và được phong chức Phó GĐ. Dường như Thắng chỉ cần biết đến “chức” đó là đủ; còn việc Cty kinh doanh gì, Thắng cũng không hay và không hỏi. Cái chức danh hão đó khiến Thắng trở nên “ngắc ngứ” khi đến hạn vợ đi điều trị bệnh tim và các con cần chi phí chữa bệnh, học tập mà không thể xoay đâu ra tiền. Quay sang hỏi chị Nhật và trình bày việc mình muốn lấy lại tiền, Thắng nhận được câu trả lời là Cty làm ăn khó khăn, thua lỗ nên chưa thể trả tiền được cho Thắng. Nhiều lần đề cập điều này với chị Nhật nhưng không được đáp ứng nên Thắng tức tối đem toàn bộ giấy tờ, con dấu của Cty về nhà cất giữ, định bụng khi nào chị Nhật trả tiền cho Thắng thì Thắng sẽ trả lại “đồ”.

Bi kịch của chữ “danh”

Hiện trường vụ án.

Chiều 4-6, chị Nhật đi một mình bằng xe buýt đến nhà Thắng để đòi giấy tờ, hóa đơn, con dấu có liên quan đến Cty Nguyễn Gia. Vì Thắng tiếp tục đưa ra yêu cầu trả tiền của mình nhưng không được chị Nhật đáp ứng nên hai bên xảy ra lời qua tiếng lại với nhau. Trong cơn giận dữ, Thắng đã dùng búa đinh tại cửa hàng nhà mình đập nhiều nhát vào đầu chị Nhật khiến chị Nhật ngã xuống nền phòng khách. Nhìn thấy cảnh tượng trên, vợ của Thắng sợ hãi, hô hoán hàng xóm vào can ngăn, cứu giúp. Mọi người vội đưa chị Nhật đi BV cấp cứu. Theo các bác sỹ, chị Nhật bị chấn thương sọ não, đến nay đã trải qua 2 ca phẫu thuật và được theo dõi, điều trị tích cực.

Một số hàng xóm của Thắng cho hay, ở khu phố này Thắng là người khá hiền lành, chăm chỉ làm ăn chứ không biết việc Thắng là PGĐ hay có Cty riêng gì cả. Đến lúc vụ việc xảy ra thì mọi người mới biết việc trước đây Thắng có góp vốn để mở Cty.

Cơ quan CSĐT, CA huyện Gia Lâm đang tích cực điều tra, làm rõ vụ án.

 

Theo Phapluatxahoi.vn
Bạn đang đọc bài viết Bi kịch của chữ “danh” tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật