Báo Công lý
Thứ Ba, 18/2/2020

Bị đâm chết khi vô cớ vác mã tấu đi chém người

09/3/2015 13:10 UTC+7
(Công lý) - Vô cớ tức giận về chuyện chẳng liên quan đến mình, Hải cầm mã tấu đi chém Bình, chẳng ngờ, bị người khác cầm dao đâm nhiều nhát dẫn đến chết trên đường đi cấp cứu.

Viện KSND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố và chuyển hồ sang tòa án cùng cấp để đưa bị can Trương Tiến Ngọc (SN 1974, trú thôn 4, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh) ra xét xử về tội giết người.

Trước đó, khoảng 16h ngày 29/5/2015, Lương Ngọc Hải, Phan Thanh Bình, Lưu Quang Hà và một số người bạn tổ chức ăn nhậu tại quán cà phê của Hải tại xã Diên Điền, huyện Diên Khánh. Quá trình ăn nhậu thì giữa Bình và Hà nảy sinh mâu thuẫn cãi nhau, rồi Bình cầm 1 ly bia bằng thủy tinh đánh vào đầu của Hà làm rách da đầu, Hà đánh lại Bình thì được những người ngồi nhậu cùng can ra và đưa Bình về nhà tại thôn 4, Diên Phú, Diên Khánh.

Hải thấy vậy liền nói với Hà “sao anh nhịn nó” thì Hà nói “thôi anh em không bỏ qua đi”. Nghe Hà nói vậy, nhưng Hải vẫn cầm 1 vỏ chai bia chạy đến nhà Bình và chửi Bình: “Quán tao mới đầu tư hai mươi mấy triệu mà mày vô phá” và cầm vỏ chai bia đập vào đầu của Bình.

Bình nhào đến vật nhau với Hải thì được anh Bùi Tấn Đạt và chị Trương Thị Tuyết Hạnh can ra. Tuy nhiên, Hải nói với Bình “mày chưa yên với tao đâu” rồi bỏ đi.

Khoảng 10 phút sau, Hải cầm 1 cây mã tấu chạy vào nhà tìm chém Bình, Bình thấy vậy bỏ trốn ra phía sau nhà. Hải gặp Hạnh, dí Hạnh vào tường nhà và đòi chém Hạnh. Lúc này, Trương Tiến Ngọc là anh ruột của Hạnh, ở sát nhà Hạnh nghe hàng xóm la lên “nó mang mã tấu xuống nữa kìa”, Ngọc nhìn ra thấy Hải cầm mã tấu đến, liền chạy ra sau bếp lấy một con dao rồi chạy sang để đánh Hải.

Khi đến đường luồn giữa hai nhà thì Ngọc và Hải cùng xông vào đánh nhau, Hải cầm mã tấu chém từ trên xuống 1 nhát, thì Ngọc đưa tay trái lên đỡ còn tay phải cầm dao đâm một nhát vào bụng của Hải, rồi Ngọc rút dao ra đâm tiếp 7 nhát nữa vào người của Hải. Lúc này, có một thanh niên (không xác định) từ ngoài chạy vào cầm cây đánh một nhát vào đầu Ngọc. Ngọc ngã xuống rồi đứng lên bỏ chạy sang nhà bà Trần Thị Thự và giấu con dao đã đâm Hải tại nhà bà Thự.

Hải được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trên đường đi. Khoảng 1 giờ sau, nghe tin Hải bị mình đâm chết nên Ngọc đến Công an xã Diên Phú đầu thú.      

Sau khi gây án, gia đình Ngọc đã bồi thường cho đại diện người bị hại 30 triệu đồng.

Hoàng Thiên Lý
Bạn đang đọc bài viết Bị đâm chết khi vô cớ vác mã tấu đi chém người tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Hải Bằng
    Hơi tí là đánh chém,phải chăng dân trí đang đi xuống?
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật