Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Bị cho "leo cây" ở quán nhậu, đến nhà phá tài sản, đánh người

31/8/2015 14:07 UTC+7
(Công lý) - Ngày 31/8, Viện KSND TP Nha Trang đã hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ sang tòa để đưa 2 đối tượng cùng sinh năm 1994, trú Vĩnh Xuân, Vĩnh Thái, Nha Trang là Nguyễn Quốc Tấn và Nguyễn Trung Kiên ra xét xử về tội cướp tài sản.

Theo đó, khoảng 17h30’ ngày 11/2/2015, Tấn, Kiên và Nguyễn Văn Ngọc sau khi nhậu xong thì Kiên rủ Tấn và Ngọc đi nhậu tiếp. Kiên điều khiển xe máy chở Tấn đi trước. Khi đi trên đường, Kiên và Tấn bàn bạc với nhau đến nhà của ông Đinh Tiến Dũng ở thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái, Nha Trang xin tiền để đi nhậu tiếp, nếu ông Dũng không đưa tiền thì sẽ đập phá nhà cửa, Tấn đồng ý.

Ngọc chạy xe máy theo sau nên không biết việc bàn bạc của Tấn và Kiên. Khi đến nhà gặp ông Dũng, Kiên và Tấn lấy lý do bắt gà, bắt chó thì ông Dũng không đồng ý.

Lúc này, Kiên rủ ông Dũng ra quán nhậu Ánh Quỳnh ở cùng thôn để nhậu nhằm mục đích để ông Dũng trả tiền. Biết mục đích không tốt nên ông Dũng giả vờ hứa bảo Tấn và Kiên ra quán nhậu đợi. Khoảng 30 phút sau, không thấy ông Dũng ra nên Kiên và Tấn tức giận bàn với nhau quay lại nhà ông Dũng đập phá tài sản.

Lúc này, ngoài Ngọc còn có Trần Văn Dũng, cũng được Kiên rủ đi theo với mục đích để nhậu, không biết việc Tấn và Kiên đi đập phá tài sản. Khi đến nhà ông Dũng, Kiên chở Tấn chạy xe thẳng vào trong sân nhà, còn Ngọc chở Văn Dũng đi sau dừng xe ở ngoài cổng.

Lúc này, ông Dũng không có nhà, chỉ có bạn ông Dũng là Huỳnh Văn Sơn và con trai Huỳnh Ngọc Anh ở đó. Khi thấy ông Sơn nói không biết ông Dũng đi đâu thì cả hai lao vào đánh bố con ông Sơn vì cho rằng ông Sơn che giấu ông Dũng. Tuy nhiên, Ngọc Anh chống cự và chạy thoát.

Thấy Tấn và Kiên đánh hai người nhà ông Sơn nên Ngọc và Dũng chạy vào can ngăn nhưng do Tấn, Kiên quá hung hăng nên Ngọc, Dũng bỏ về trước. Lúc này, ông Sơn định bỏ chạy thì bị Tấn cầm chảo đang nấu trên bếp đuổi theo đánh.

Bị cho "leo cây" ở quán nhậu, đến nhà phá tài sản, đánh người

Ông Sơn bị đánh gây thương tích

Sau đó, Tấn cùng Kiên kéo ông Sơn về phía trước căn bếp, nhặt một cây giũa sắt dài khoảng 40cm ở quanh khu vực bếp đánh vào đầu và tay ông Sơn; Kiên lượm cây sắt móc đinh dài khoảng 50cm đánh vào hông, lưng ông Sơn gây thương tích.

Do bị đánh đau nên ông Sơn nằm xuống đất còn Tấn và Kiên tiếp tục đập phá nhiều tài sản trong nhà ông Dũng.

Sau khi đánh ông Sơn và đập phá tài sản nhà ông Dũng xong, Tấn nảy sinh ý định bảo ông Sơn đưa tiền để Tấn và Kiên đi nhậu tiếp. Tấn đến chỗ ông Sơn đang nằm lượm con dao kề vào cổ ông Sơn và yêu cầu đưa số tiền 3 triệu đồng. Khi nghe ông Sơn nói chỉ còn 500 ngàn đồng để trong phòng thì Kiên giật con dao trên tay Tấn rồi kéo ông Sơn đứng dậy kề dao vào gáy đẩy ông Sơn đi vào phòng lấy 500.000 đồng đưa cho Kiên. Sau khi lấy được tiền thì Tấn, Kiên rủ nhau đi nhậu tiếp.

Nhận được tin báo, Công an xã Vĩnh Thái đã  đến hiện trường yêu cầu Tấn về trụ sở làm việc, còn Kiên bỏ trốn. Đến ngày 24/4/2015, Kiên ra đầu thú. Hậu quả ông Sơn bị thương tích 6%.

Đối với hành vi hủy hoại tài sản của Tấn và Kiên chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự. Còn hành vi cố ý gây thương tích do người bị hại làm đơn rút đơn yêu cầu khởi tố hình sự nên cơ quan CSĐT đã ra quyết định xử lý hành chính.

Hoàng Thiên Lý
Bạn đang đọc bài viết Bị cho "leo cây" ở quán nhậu, đến nhà phá tài sản, đánh người tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật