Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Bắt người đàn bà trộm cắp chuyên đội lốt đại gia

19/10/2015 07:09 UTC+7
Công an quận Tân Bình, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ nghi can Phạm Thị Kim Lan (SN 1960, ở quận 8, tạm trú ấp 1, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Nghi can Phạm Thị Kim Lan từng có 2 tiền án và 4 tiền sự về hành vi “trộm cắp tài sản”. Bước đầu công an làm rõ 2 vụ trộm mà người đàn bà này thực hiện trong giai đoạn đầu tháng 9 và giữa tháng 10/2015 vừa qua.

Bắt người đàn bà trộm cắp chuyên đội lốt đại gia

Bà Lan bị giữ tại cơ quan công an

Thủ đoạn của đối tượng là tìm hiểu thông tin trên Internet về những người bán mỹ phẩm qua mạng. Sau đó đóng vai là đại gia, là đại lý buôn bán mỹ phẩm với vẻ ngoài sang trọng, lịch sự, tìm đến tận nhà của họ để mua mỹ phẩm với số lượng lớn.

Ban đầu đối tượng yêu cầu người bán cho lượng lớn mỹ phẩm vào một túi ni-long. Sau đó rồi quanh co, tìm lý do để trì hoãn thanh toán, nói là ra ngoài đổi USD thành tiền Việt rồi quay lại trả tiền. Nhưng lợi dụng lúc người bán mất cảnh giác, đối tượng lén trộm, nhét túi ni-long chứa mỹ phẩm vào túi xách mang theo bên mình rồi đi đổi tiền nhưng một đi không trở lại.

Vụ mới đây vào giữa tháng 10/2015, đối tượng Lan tìm đến dàn cảnh mua rồi trộm lô son môi ngoại có tổng giá trị 42 triệu đồng của một người bán cư ngụ tại quận Tân Bình. Khi đối tượng đi chưa được bao xa, thì người này đã truy đuổi theo bắt giữ cùng với tang vật giao cho cơ quan công an.

Còn một vụ diễn ra đầu tháng 9/2015 mà đến nay Công an đã làm rõ, đối tượng Phạm Thị Kim Lan đã trộm thành công lượng mỹ phẩm là son môi ngoại nhập, có tổng giá trị khoảng 33 triệu đồng của một người phụ nữ chuyên bán mỹ phẩm qua mạng, có nhà tại quận Bình Thạnh.

Hiện, cơ quan Công an đang mở rộng điều tra.

Theo An ninh thủ đô
Bạn đang đọc bài viết Bắt người đàn bà trộm cắp chuyên đội lốt đại gia tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật