Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Bắt giam kế toán Ban Quản lý Dự án bảo vệ rừng gây thất thoát 9 tỷ đồng

07/2/2020 10:50 UTC+7
(Công lý) - Liên quan đến vụ án lập hồ sơ khống để thực hiện hành vi tham ô tài sản, gây thất thoát số tiền trên 9 tỷ đồng tại Ban Quản lý Dự án bảo vệ và phát triển rừng huyện Mèo Vạc, Công an tỉnh Hà Giang vừa khởi tố, tạm giam nguyên nữ kế toán.

Công an tỉnh Hà Giang ngày 7/2 cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nông Thị Lâm Ngọc (28 tuổi), trú tại thôn Ngòi Vạc, xã Minh Xuân, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, nguyên cán bộ kế toán Ban Quản lý Dự án bảo vệ và phát triển rừng huyện Mèo Vạc để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự.

Bắt giam kế toán Ban Quản lý Dự án bảo vệ rừng gây thất thoát 9 tỷ đồng

Công an đọc lệnh bắt Nông Thị Lâm Ngọc (Ảnh: CQĐT)

Kết quả điều tra xác định: Trong thời gian 3 năm (từ 2016 đến 2018), Ban Quản lý Dự án bảo vệ và phát triển rừng huyện Mèo Vạc đã phối hợp với UBND các xã triển khai ký hợp đồng giao khoán bảo vệ rừng tự nhiên với các hộ dân thuộc các xã của huyện Mèo Vạc theo chủ trương của Chính phủ về Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 - 2020.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, Ban Quản lý Dự án bảo vệ và phát triển rừng huyện Mèo Vạc đã thực hiện không đúng theo quy trình từ khâu khảo sát, thiết kế, giao khoán…Đặc biệt, các đối tượng đã lợi dụng chức vụ được giao lập hồ sơ khống để thực hiện hành vi tham ô tài sản, gây thất thoát số tiền trên 9 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án, trước đó Công an tỉnh Hà Giang cũng đã bắt giữ 2 đối tượng là cán bộ Ban Quản lý Dự án bảo vệ và phát triển rừng huyện Mèo Vạc về tội Tham ô tài sản

Vụ án đang trong quá trình điều tra, làm rõ.

Từ Huy
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật