Báo Công lý
Thứ Hai, 27/1/2020

Xét xử vụ án tại ngân hàng Đông Á: Nói lời sau cùng, Vũ "nhôm" tiếp tục kêu oan

Sự kiện: Xét xử Vũ nhôm, Trần Phương Bình trong vụ án tại Ngân hàng Đông Á
13/12/2018 21:37 UTC+7
(Công lý) - Chiều 13/12/2018, phiên tòa sơ thẩm xét xử 26 bị cáo trong vụ án gây thiệt hại hơn 3.600 tỉ đồng tại Ngân hàng Đông Á (DAB) kết thúc phần tranh luận và các bị cáo lần lượt nói lời sau cùng.

Nói lời sau cùng, ngoại trừ Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”), đa số các bị cáo đều bày tỏ sự ăn năn hối hận, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm có cơ hội trở về đời sống xã hội, sửa chữa sai lầm.

Xét xử vụ án tại ngân hàng Đông Á: Nói lời sau cùng, Vũ "nhôm" tiếp tục kêu oan

Các bị cáo tại phiên xử

Bị cáo Trần Phương Bình bày tỏ sự dằn vặt trong suốt hai năm bị tạm giam, luôn sống trong sự ân hận. Lý giải động cơ, bị cáo Bình cho rằng vì mục đích cho DAB tồn tại nên đã đưa ra các quyết định sai lầm, gây ảnh hưởng đến thương hiệu ngân hàng. Bị cáo Bình cho rằng mình không tham lam, nhìn nhận bản thân “có lỗi vơi Thành ủy, với Ngân hàng Nhà nước, với 3.000 cán bộ ngân hàng". Bị cáo Bình còn gửi lời xin lỗi tới các cổ đông, HĐQT.

Về phía gia đình, bị cáo xin lỗi các thành viên đã vì sai lầm của bị cáo mà liên lụy. Đặc biệt, bị cáo Bình bày tỏ việc có lỗi với 25 bị cáo có mặt tại phiên tòa và nếu có kiếp sau xin sẽ chuộc lỗi.

Liên quan đến Vũ “nhôm”, bị cáo Bình nêu nguyện vọng Vũ sẽ chuyển 13,4 triệu USD với nội dung khắc phục cho hành vi của bị cáo, đề nghị HĐXX xem xét hoàn cảnh của các bị cáo.

Về phía Vũ “nhôm”, bị cáo bày tỏ lời cám ơn bị cáo Bình đã minh oan cho Vũ một phần. Vũ cho rằng bị cáo Bình rất tâm huyết với DAB. Về bản thân, Vũ vẫn xác định bị oan và đề nghị xử nghiêm những người vi phạm tố tụng, gây oan cho Vũ. Ngoài ra, Vũ còn cám ơn luật sư bào chữa không quản ngại đường xá xa xôi hỗ trợ pháp lý cho Vũ trong vụ án này.

Nói lời sau cùng, nguyên Phó Tổng giám đốc DAB Nguyễn Thị Kim Xuyến chuyển lời xin lỗi với các bị cáo là nhân viên cấp dưới một thời đã sa vòng lao lý vì sai lầm của bản thân.

Các bị cáo còn lại đã lần lượt xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với gia đình. 

HĐXX tuyên bố nghị án kéo dài và ngày 20/12, tòa sẽ công bố bản án sơ thẩm.

An Dương

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật