Báo Công lý
Thứ Năm, 06/8/2020

Văn Kính Dương xin lỗi người tình Ngọc Miu

24/7/2020 14:36 UTC+7
(Công lý) - Sáng 24/7, phiên tòa xét xử đường dây sản xuất ma túy lớn nhất Việt Nam của Văn Kính Dương (39 tuổi, quê Hà Nội) kết thúc phần tranh luận.

Trước khi vào nghị án, HĐXX cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Nói lời sau cùng trước tòa, Văn Kính Dương tỏ ra ăn năn, hối hận. Bị cáo gửi lời xin lỗi đến bố mẹ và nhắn nhủ ông bà hãy cố gắng sống tốt để chăm sóc các con của bị cáo.

Bị cáo gửi lời xin lỗi đến các con vì chỉ còn mấy ngày nữa là con gáu đầu lòng của bị cáo thi đại học. Bị cáo có ước mong lớn nhất là con gái đỗ trong kỳ thi sắp tới. 

Nhắc tới người tình Ngọc Miu, bị cáo nói: "Trong thời gian sống chung, Ngọc chịu nhiều thiệt thòi. Ngọc ra nông nỗi này là do sự ích kỷ của bị cáo. Từ ngày quen và sống với nhau cho đến nay, bị cáo chưa một lần xin lỗi cô ấy. Bị cáo xin lỗi Ngọc rất nhiều và mong Ngọc được kết án nhẹ để sớm về với con và làm lại cuộc đời". 

Văn Kính Dương xin lỗi người tình Ngọc Miu

Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu

Bị cáo Dương cũng gửi lời xin lỗi đến các bị cáo là đồng phạm trong vụ án vì đã rủ rê họ tham gia đường dây ma túy và phải đối diện mức án nặng nề như ngày hôm nay.

Dương cũng xin nhắn nhủ đến tất cả những người đang liên quan đến ma túy rằng "đừng phạm tội bằng mọi cách vì tiền, đừng dùng hàng nóng để chống trả lực lượng chức năng".

"Tôi bị trả giá như ngày hôm nay tất cả chỉ vì đồng tiền, tôi mong những người phạm tội đừng dùng mọi cách để thực hiện hành vi của mình. Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ thực thi pháp luật, cũng có gia đình và tổ ấm hạnh phúc. Nếu tấn công họ thì gia đình họ sẽ mất đi một người thân, cũng giống như gia đình mình, sẽ rất đau lòng", Dương nói. 

Nói lời sau cùng trước tòa, tất cả các bị cáo trong vụ án đều tỏ ra hối hận vì tham gia đường dây ma túy, đồng thời gửi lời xin lỗi người thân vì đã không vượt qua được cám dỗ mà vướng vào vòng lao lý.

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) đã xin tòa cho được hưởng mức án nhẹ nhất để sớm được về nuôi con vì con bị cáo (cũng là con của Văn Kính Dương) không có bố.

"Trong thời gian tạm giam, bị cáo nhận thức rất nhiều về giá trị của cuộc sống, gia đình. Mong HĐXX xem xét cho tất cả các bị cáo mức án nhẹ nhất để được về với con cái, gia đình", bị cáo Ngọc nói.

Trước đó, bào chữa cho các bị cáo, một số luật sư đề nghị tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung, làm rõ một số nhân vật mới phát sinh và xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. 

Tuy nhiên tại tòa, đại diện VKS bảo lưu quan điểm truy tố đối với các bị cáo. Đồng thời VKS cũng đề nghị mức án nghiêm khắc. 

Theo đó, đại diện viện kiểm sát đề nghị y án tử hình đối với 5 bị cáo: Văn Kính Dương; Nguyễn Đức Kỳ Nam (52 tuổi); Lê Văn Mang (33 tuổi); Phạm Bảo Quân (37 tuổi) và Lê Hương Giang (32 tuổi).

4 bị cáo Nguyễn Đắc Huy (32 tuổi); Nguyễn Bá Thành (46 tuổi); Nguyễn Thu Huyền (32 tuổi) và Phạm Thu Huyền (32 tuổi) bị đề nghị án chung thân. Riêng bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (26 tuổi) bị đề nghị từ 15 -16 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo dự kiến, Tòa sẽ tuyên án vào 8 giờ sáng ngày 27/7.

Ngọc An
Bạn đang đọc bài viết Văn Kính Dương xin lỗi người tình Ngọc Miu tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật