Báo Công lý
Thứ Tư, 15/7/2020

Yêu phải kẻ "dạ thú", sơn nữ suýt tàn đời

19/2/2013 08:42 UTC+7
Gã trai bản chẳng hề trân trọng tình yêu mà lại đang tâm lừa bán người yêu qua biên giới, để rồi bản thân phải trả giá bằng 5 năm tù…

Sau một thời gian "chạy bộ" khắp các xã vùng cao tìm người yêu, cuối cùng Vàng Mí Co (23 tuổi, trú tại bản Ngậm Cạch, xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc, Hà Giang) đã “cưa đổ” một cô gái xinh đẹp người bản Na Pô, xã Na Khê, huyện Yên Minh, kém mình 2 tuổi.

Chuyện tình gã trai bản buôn quặng

Cũng như những trai bản đến tuổi đi thổi khèn tán gái, Vàng Mí Co đã từng chạy bộ rạc cẳng mới tán tỉnh được cô gái Lý Thị Vin - một cô gái xinh đẹp, khỏe mạnh và ngây thơ, dễ tin người. Vào khoảng tháng 4/2012, Vin chính thức nhận lời yêu của Co, hai người thường xuyên điện thoại, hẹn hò nhau đi chơi.

Ngày 8/9/2012, Co đi xe mô tô đến chợ Khâu Vai (thuộc huyện Mèo Vạc) mua 15 kg quặng với giá  600.000 đồng mang đến chợ mốc 9 xã Bạch Đích, huyện Yên Minh bán. Khoảng 11h30, Co gặp  Giàng Pó (người Trung Quốc, không rõ họ và địa chỉ) để bán quặng. Trong khi  trao đổi mua bán, Pó hỏi Co có bạn gái xinh thì mang sang Trung Quốc bán, được 20 triệu đồng một người.

Suy nghĩ một lát, Co bảo chỉ  quen biết có Lý Thị Vin, trẻ và xinh lắm nhưng lại là người yêu của Co. Pó dụ "lừa bán người yêu là dễ nhất vì nó tin tưởng mình, cứ bán nó đi lấy tiền tiêu đã, có tiền sẽ bắt đứa con gái khác làm vợ". 

Co "bùi tai", lóa mắt trước đồng tiền. Ngày 8/9/2012, Co điện thoại rủ Vin đi cùng sang Trung Quốc chơi và cùng bán quặng. Nghĩ Co yêu mình, Vin tin tưởng đi chơi cùng Co. Vin đi bộ từ nhà đến thôn Cốc Choóng, xã Bạch Đích thì gặp Co đi xe máy đến đón.

Khoảng 16h30, Co để xe máy ở chợ mốc 9, xã Bạch đích, huyện Yên Minh, sau đó cùng Vin đi bộ sang đồi chè thuộc đất Trung Quốc ngồi đợi Pó.

Khoảng 18h cùng ngày, Pó đi xe máy đến đón, chở Co và Vin đi sâu vào đất Trung Quốc. Đi được khoảng 40 phút thì trời mưa, đường trơn nên Pó thuê thêm một xe máy, Pó chở Vin, người xe ôm chở Co tiếp tục đi sâu vào đất Trung Quốc, đến khoảng 24h cùng ngày Pó thuê nhà nghỉ, sáng hôm sau đi tiếp.

Cả ngày hôm sau, cả bọn tiếp tục đi sâu vào nội địa Trung Quốc. Khoảng 18h cùng ngày Pó dẫn Vin và Co vào một nhà người dân tộc Mông ven đường và ở đó, Pó thoả thuận bán Vin cho gia đình người Mông, nhưng không nói cho Co biết giá bao nhiêu.

Khoảng 13h ngày 10/09/2012, Pó cầm theo điện thoại của Vin và bảo Co cùng đi ra chợ bán quặng, Co nói dối Vin: “Em ở nhà này chờ anh, anh cùng Pó lên trên này, sáng mai về đón em”.

Sau khi Co và Pó đi, Vin mới phát hiện bị lấy mất điện thoại. Ở nhà người Mông được 8 ngày,Vin yêu cầu chủ nhà gọi điện thoại cho Co để đưa về thì ông chủ nhà cho Vin biết, Pó và Co đã bán Vin với giá 5 vạn Nhân dân tệ.

Ngày 18/09/2012, chủ nhà cho một xe ô tô đến đón Vin tiếp tục đi sâu vào nội địa Trung Quốc, đến một gia đình người Hán có một người thanh niên Hán khoảng 25 tuổi, người đàn ông người Hán cho Vin 200 Nhân dân tệ,  Vin mới biết người đàn ông đó định mua Vin làm vợ.

Ngày 23/09/2012, lợi dụng sơ hở của gia đình người Hán, Vin bỏ trốn được về Việt Nam và đến công an trình báo toàn bộ sự việc.

Đề nghị xử nghiêm gã bội tình "dạ thú"

Vừa qua, TAND tỉnh Hà Giang đã xét xử sơ thẩm vụ án này. Tại phiên toà, bị cáo Vàng Mí Co đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm được trở về đoàn tụ với gia đình.

Có mặt tại phiên tòa hôm ấy, bị hại Lý Thị Vin ném về phía gã người yêu "mặt người dạ thú" cái nhìn căm hận. Nếu không may mắn và mưu trí trốn thoát được về quê nhà, thì có lẽ Vin đã bị bán làm vợ xứ người và phải chịu bao tủi nhục ê chề khác.

Cô gái trẻ đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Hoàng Văn Co theo quy định của pháp luật để làm gương cho kẻ khác.

TAND tỉnh Hà Giang tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Co 5 năm tù về tội “Mua bán người”. Kẻ phạm tội đã bị trừng trị thích đáng song vụ án này cũng là hồi chuông cảnh tỉnh các cô gái nhẹ dạ cả tin, tin vào những lời đường mật để tự biến mình thành một thứ hàng hóa trao đi bán lại của những kẻ vô lương tâm.

Theo PLVN
Bạn đang đọc bài viết Yêu phải kẻ "dạ thú", sơn nữ suýt tàn đời tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật