Báo Công lý
Thứ Năm, 13/8/2020

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lãnh 18 tháng tù

26/6/2019 16:09 UTC+7
(Công lý) - Chiều 26/6, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với Vũ Thụy Hồng Ngọc cùng 6 đồng phạm trong vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1974, Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ).

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái, ngụ quận 1) 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh (sinh năm 1981, Giám đốc Công ty Vệ sĩ Song Thanh, trụ sở tại quận Tân Phú, TP.HCM) 15 tháng tù cùng về tội Cố ý gây thương tích.

Các bị cáo Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng, Danh Tiến mỗi bị cáo 16 tháng tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo HĐXX, hành vi của các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, nhưng xét thấy Ngọc là chủ mưu nhưng ăn năn hối cải, nhân thân tốt. Thanh chỉ là người làm theo, nhân thân xấu, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu, gia đình đã nộp lại số tiền thu lợi bất chính. Các bị cáo còn lại chỉ là đồng phạm đơn giản, do đó HĐXX tuyên mức án trên. Tòa cũng không có bất cứ đề nghị hay kiến nghị nào đối với bà Trần Hoa Sen.

Hồ sơ vụ án thể hiện, bị cáo Ngọc kết hôn với bác sĩ Chiêm Quốc Thái tại Mỹ vào tháng 9/2011, sau đó về Việt Nam sinh sống. Trong quá trình sống phát sinh mâu thuẫn nên hai người ly hôn.

Tháng 12/2015, Ngọc dùng hôn thú tại Mỹ tiếp tục nộp đơn lên Tòa án nhân dân quận 1, TP.HCM làm thủ tục ly hôn, đòi chia tài sản với số tiền 200 tỷ đồng và đề nghị phong tỏa toàn bộ tài sản của bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Sau đó, để tạo áp lực, Ngọc tố bác sĩ Thái đánh đập, đuổi ra khỏi nhà và dọa giết. Trước tố cáo này, cơ quan điều tra cũng đã vào cuộc xác minh nhưng sau đó kết luận sự việc không có thật.

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lãnh 18 tháng tù

Các bị cáo tại phiên toà chiều nay

Từ đó, mâu thuẫn giữa Ngọc và bác sĩ Thái càng trầm trọng, Ngọc nảy sinh ý định thuê giang hồ đánh dằn mặt chồng.

Ngọc gặp Phan Nguyễn Duy Thanh, thuê Thanh đánh ông Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỷ đồng. Để Thanh yên tâm, Ngọc chuyển trước 500 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Thanh giao việc cho các đàn em của mình là Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng.

Ngày 28/3/2018, bác sĩ Thái đi ăn tại một nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Khi ăn xong, bác sĩ Thái bước ra xe để trở về nhà nhưng chưa kịp lên xe thì bị nhóm 4 người đi trên 2 xe máy ập đến chém, gây thương tích nặng.

Đến 30/3/2018, bác sĩ Thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người đã gây thương tích cho mình. Sau đó, công an lần lượt bắt giữ Thanh và đồng phạm. Ngày 26/5/2018, Ngọc cũng bị bắt giữ khi đang làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó,  phần xét hỏi, bị cáo Ngọc không nhận tội, cho rằng mình chỉ thuê người đánh chứ không phải chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Nói về mối quan hệ với bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh, bị cáo Ngọc khai có tới nhà bác sĩ Hoa Sen và thông qua vị bác sĩ này quen với bị cáo Thanh. Bị cáo Ngọc nói với Thanh: "Em dám đánh nó (bác sĩ Thái) không?", Thanh đưa ra giá 1 tỷ đồng. Sau đó hai bên thương lượng rồi bị cáo Thanh nói bị cáo Ngọc đưa bao nhiêu cũng được.

Bị cáo Ngọc nói việc thỏa thuận giữa bị cáo Ngọc và bị cáo Thanh về việc đánh bác sĩ Thái về tiền thì bác sĩ Hoa Sen không biết. Sau khi thỏa thuận xong, bị cáo Ngọc đem 500 triệu đồng bọc trong túi ni lông tới nhờ bác sĩ Sen đưa cho Thanh nhưng không nói cho bác sĩ Sen tiền đó để làm gì.

Bị cáo Ngọc cũng cho biết là chỉ nhờ bị cáo Thanh đánh dằn mặt nhưng bị cáo Thanh chém bác sĩ Thái bằng dao, điều này bị cáo Ngọc không biết.

Tại phiên xét xử hôm nay, bác sĩ Hoa Sen có đơn đề nghị xét xử vắng mặt. HĐXX đã công bố các bút lục ghi lời khai của bà Hoa Sen với nội dung: Bà Sen không biết nội dung bị cáo Ngọc và bị cáo Thanh trao đổi với nhau, cũng không biết số tiền bị cáo Ngọc nhờ gửi cho bị cáo Thanh để làm gì.

Trước đó, do thiếu nhân chứng quan trọng là bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở Quận 1) – người được Tòa xác định là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nên luật sư của bác sĩ Thái đề nghị hoãn phiên tòa nhưng không được HĐXX chấp nhận.

Hồng Phan
Bạn đang đọc bài viết Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lãnh 18 tháng tù tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật