Báo Công lý
Thứ Bảy, 11/7/2020

Vào tù vì "ma men"

26/3/2013 16:43 UTC+7
TAND tỉnh Nghệ An vừa xét xử bị cáo Lương Văn Vệ (SN 1977), trú tại bản Phục, xã Đôn Phục, huyện Con Cuông (Nghệ An) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, trưa 4/12/2012, sau khi đi nhậu với cậu là Nguyễn Công Hòa, Vệ đến nhà ông Lương Văn Ngọ cùng xóm tiếp tục nhậu. Khoảng 14h chiều cùng ngày, Lang Văn Cao cùng bản đến mời Nguyễn Công Hòa tới nhà Cao nhậu, khi Hòa và Cao đang chén chú chén anh thì Vệ đi xe máy đến cùng ngồi vào bàn. Cuộc nhậu kéo dài đến khoảng 16h chiều, thấy Vệ say rượu cãi và đòi đánh nhau nên ông Lang Văn Bằng (bố Cao) vào căn ngăn nói Cao và Hòa dìu Vệ về nhà.

Vào tù vì "ma men"

Lương Văn Vệ

Do có men trong người nên khi ra khỏi nhà, Vệ ngã dúi đầu vào tường rào bị chảy máu, thấy thế Hòa chạy đến đỡ Vệ dậy thì Vệ bất ngờ rút con dao mẹo của Hòa đang đeo trên hông đuổi Hòa và Cao bỏ chạy. Hòa và Cao chạy thoát, Vệ cầm dao đi bộ xuống đường rồi vào nhà ông Vi Văn Nuôi đâm ông Lang Vi Việt là người cùng bản, và anh Nguyễn Công Cương, trú tại xã Bồng Khê . Ông Việt tử vong trên đường đi cấp cứu do vết thương quá nặng, anh Cương phải nhập viện điều trị, Vệ bị bắt ngay sau đó.

HĐXX đã tuyên Vệ 18 năm tù giam, bồi thường cho gia đình nạn nhân ông Việt là bà Vi Thị Lợi 66 triệu đồng; bồi thường cho anh Cương 30 triệu đồng. Buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường mỗi tháng 300.000 đồng cho bà Lợi cho đến khi bà Lợi qua đời.

N.C

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Vào tù vì "ma men" tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật