Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Tuyên án chung thân đối tượng bắn chết người tình vì ghen

05/7/2019 14:32 UTC+7
(Công lý) - Cho rằng người tình quen người đàn ông khác, Bùi Chí Hiếu (SN 1986, trú phường Đoàn Kết, TX. Ayun Pa, tỉnh Gia Lai), Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) phường Đoàn Kết dùng súng bắn chết chị Kpă H’ven, sau đó tự tử nhưng bất thành.

Ngày 5/7, TAQS Quân khu 5 mở phiên tòa xét xử bị cáo về hai tội danh “Giết người” và “Chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo cáo trạng, mặc dù đã có vợ và 2 con nhưng Bùi Chí Hiếu lại có quan hệ tình cảm với chị Kpă H’ven, Phó Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết. Đến khoảng đầu tháng 12/2018, Hiếu phát hiện chị H’ven có quan hệ yêu đương với một người khác.

Thời điểm này, chị H’ven cũng nói với Hiếu chấm dứt mối quan hệ tình cảm nên Hiếu nảy sinh ý định giết chị Kpă H’ven trả thù. Để thực hiện ý định phạm tội của mình, chiều ngày 2/12/2018, Bùi Chí Hiếu qua nhà cha mẹ ruột của mình (ở cạnh nhà Hiếu) lấy 2 cái máy cắt, máy mài cầm tay về bỏ sẵn trong bao. Đến khoảng 7 giờ, ngày 3/12/2018, Hiếu bỏ thêm 1 cái búa sắt, 1 cái kìm cắt và 1 ổ cắm điện rồi điều khiển xe máy vào trụ sở UBND phường Đoàn Kết.

Khi đến phòng làm việc của Chỉ huy trưởng BCHQS phường, Hiếu xách bao đựng dụng cụ vào phòng, khép 1 cánh cửa lại, lấy cuộn dây cắm vào ổ điện trên tường nhà, kéo đến vị trí tủ đựng vũ khí, lấy máy cắt sắt lần lượt cắt 2 ổ khóa của ngăn để súng. Hiếu tiếp tục cắt 2 khuy khóa của ngăn để đạn; tiếp tục mở cửa của ngăn để súng, lấy 2 khẩu súng trường M1 Garand ra khỏi tủ súng. Sau đó, Hiếu mở lấy thùng đạn ra, dùng kìm cắt kẹp chì thùng đạn, mở lấy 2 kẹp đạn, mỗi kẹp đạn gồm 8 viên, lắp vào 2 khẩu súng rồi đeo 1 khẩu súng trên người, 1 khẩu súng cầm trên tay, điều khiển xe máy đến Hội trường UBND phường Đoàn Kết tìm chị Kpă H’ven.

Tuyên án chung thân đối tượng bắn chết người tình vì ghen

Bị cáo Bùi Chí Hiếu

Khi đến trước cửa chính Hội trường, Hiếu lên đạn khẩu súng cầm trên tay, bắn 1 phát chỉ thiên rồi đi vào trong Hội trường. Lúc này, cán bộ, nhân viên phường đang giao ban, hoảng sợ bỏ chạy ra bên ngoài. Thấy vậy, anh Lê Văn Hậu, Chỉ huy trưởng BCHQS phường có khuyên Hiếu bình tĩnh lại, có việc gì từ từ giải quyết nhưng Hiếu không nghe và tiếp tục dương súng tìm chị H’ven.

Nhìn quanh không thấy chị H’ven nên Hiếu tiếp tục cầm súng đi tìm, khi đến gần phòng tiếp nhận và trả kết quả của UBND phường thì thấy chị H’ven từ trong phòng chạy ra, Hiếu dương súng bắn chị H’ven 1 phát nhưng không trúng, chị H’ven bỏ chạy. Hiếu đuổi theo đến cuối dãy nhà BCHQS phường, vừa chạy Hiếu vừa kêu chị H’ven đứng lại đồng thời bắn thêm 1 phát nữa nhưng vẫn không trúng. Chị H’ven dừng lại thì bị Hiếu khống chế dẫn trở lại vào Hội trường. Tại đây, Hiếu ngồi trên bục lễ đài của Hội trường, còn chị H’ven quỳ khóc dưới nền nhà cách khoảng 1-2 mét.

Hiếu và chị H’ven có nói qua lại với nhau, rồi Hiếu dùng súng bắn chị H’ven 2 phát, thấy chị H’ven còn thở Hiếu tiếp tục bắn phát thứ 3 vào vùng thái dương khiến chị KPă H’ven tử vong tại chỗ. Sau khi bắn chết chị H’ven, Hiếu dùng súng để tự sát nhưng không chết và được đưa đi cấp cứu, điều trị đến ngày 25/1/2019 thì ra viện.

HĐXX nhận thấy, nguyên nhân, điều kiện dẫn đến hành vi phạm tội của Hiếu là do nhận thức về pháp luật và đạo đức kém, khi quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân bị từ chối thì ghen tuông, ích kỷ, nhỏ nhen nảy sinh ý định giết người mình yêu rồi tự sát. Hành vi phạm tội của Hiếu là đặc biệt nghiêm trọng, đã cố tình thực hiện hành vi phạm tội đến cùng nên phải áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự đối với bị cáo.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện hành vi phạm tội bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Bị cáo đã tác động gia đình bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 20 triệu đồng...

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hiếu mức án Chung thân về tội “Giết người” và 4 năm tù về tội “Chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, tổng hình phạt bị cáo phải chịu là Chung thân.

Trang Trần
Bạn đang đọc bài viết Tuyên án chung thân đối tượng bắn chết người tình vì ghen tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật