Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Tu sĩ đi tù vì trộm cắp tài sản của chùa

26/5/2015 15:26 UTC+7
(Công lý) - Sáng 26/5 TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã xét xử lưu động tuyên phạt bị cáo Trần Văn Giang 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Tu sĩ đi tù vì trộm cắp tài sản của chùa

Bị cáo Trần Văn Giang trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, Trần Văn Giang (SN 1996, trú thôn Trung An, xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, huyện Quảng Trị, hiện ở tổ 1 Vĩnh Điềm, phường Ngọc Hiệp) pháp danh Nguyễn Sơn là tu sĩ tại chùa Phổ Tịnh, tổ 1 Vĩnh Điềm, phường Ngọc Hiệp.

Trong quá trình tu hành Giang có nhiều vi phạm nên đến tháng 10/2014, trụ trì Phổ Tịch không cho Giang tiếp tục ở tại chùa. Do đó, Giang nảy sinh mâu thuẫn với các thầy trong chùa và có ý định trộm cắp xe máy của chùa.

Khoảng 23h ngày 11/1/2015, Giang đi bộ đến chùa Phổ Tịnh. Sau đó, Giang đến phòng anh Nguyễn Trí Huệ, pháp danh Nguyễn Phúc, thấy chùm chìa khóa xe anh Huệ cắm trên ổ khóa cửa. Giang liền lấy chìa khóa rồi lén lút ra sân để lấy trộm xe máy (trị giá 4.460.000 đồng) của anh Huệ mang về phòng trọ tại tổ 4 Ngọc Hội cất giấu.

Đến ngày 16/1/2015, Giang điều khiển xe máy trên đi xin việc làm thì bị anh Quảng Ngọc Lệnh phát hiện. Anh Lệnh đã đưa Giang cùng xe máy về chùa Phổ Tịnh rồi báo cho Công an phường Ngọc Hiệp đến giải quyết.

Hoàng Thiên Lý
Bạn đang đọc bài viết Tu sĩ đi tù vì trộm cắp tài sản của chùa tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật