Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Tử hình nam thanh niên vận chuyển trái phép 4kg ma túy

16/11/2017 12:30 UTC+7
(Công lý) - Đã từng vận chuyển trót lọt 3kg ma túy giả, tưởng “ngon ăn”, Nguyễn Ngọc Doanh tiếp tục vận chuyển hơn 4kg ma túy thật thì đối tượng này đã bị bắt giữ tại chỗ.

Sáng nay (16/11), TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Ngọc Doanh (SN 1981, trú tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó, ngày 21/6/2017, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Doanh mức án tử hình về tội danh trên. Sau đó bị cáo này đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo bản án sơ thẩm, trước khi phạm tội, Nguyễn Ngọc Doanh vốn làm nghề buôn bán gỗ ở Lạng Sơn. Khoảng năm 2014, Doanh có quen biết với một người đàn ông tên A Chung (quốc tịch Trung Quốc). Sau một thời gian qua lại, Chung thuê Doanh vận chuyển ma túy về Hà Nội với tiền công 100 triệu đồng.

Tử hình nam thanh niên vận chuyển trái phép 4kg ma túy

Bị cáo Nguyễn Ngọc Doanh tại phiên tòa xét xử

Đến ngày 4/6/2016, Doanh đã nhận vận chuyển 3kg ma túy tổng hợp xuống Hà Nội. Đêm cùng ngày, khi Doanh vừa dừng xe ô tô ở khu vực ngã tư đường Khuất Duy Tiến (thuộc đia phận quận Thanh Xuân, Hà Nội), thì một thanh niên đến gõ cửa nhận hàng. Chuyến hàng đầu trót lọt nhưng lại là hàng giả.

Theo lời khai của Doanh, do A Chung muốn thử thách mình nên đã đưa hàng giả. Đêm ngày 5/6/2016, tại khu vực nhà thờ (thuộc địa phận thị trấn Đồng Đăng, Lạng Sơn), một thanh niên đi xe máy đưa cho Doanh hai bọc nilon đựng ma túy đá.

Sau khi nhận được “hàng”, Doanh đã đi đón bạn gái rồi xuống Hà Nội. Tuy nhiên, 2h30’ ngày 6/6/2016, khi đến khu vực hầm gửi xe ở một khu chung cư tại quận Hà Đông, Hà Nội thì Doanh bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo kết luận giám định của cơ quan chức năng, số lượng ma túy trên có trọng lượng hơn 4.800g Methamphetamine.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm sáng nay, bị cáo Nguyễn Ngọc Doanh tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi phạm tội của mình và xin HĐXX cho bị cáo được nhận sự khoan hồng của pháp luật. Bên cạnh đó bị cáo cũng đưa ra một số tình tiết mới để làm căn cứ xin giảm nhẹ hình phạt như: Bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, gia đìnhhoàn cảnh khó khăn, bố bị cáo là người có công với cách mạng và cũng đã từng tham gia hiến máu nhân đạo.

Tuy nhiên, HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng tất cả những tình tiết trên đã được HĐXX cấp sơ thẩm xem xét, bị cáo phạm tội vận chuyển ma túy với khối lượng đặc biệt lớn, gây nguy hiểm cho xã hội, bản án sơ thẩm xử phạt bị cáo mức án trên là phù hợp, đúng pháp luật nên không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Từ những phân tích nêu trên, HĐXX TAND cấp cao tại Hà Nội đã quyết định bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Doanh lĩnh án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết Tử hình nam thanh niên vận chuyển trái phép 4kg ma túy tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật