Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Theo dõi phụ nữ ngoại tình để tống tiền

02/11/2015 14:49 UTC+7
(Công lý) - Phát hiện thấy chị Mây vào nhà nghỉ, đoán chị này có quan hệ ngoài luồng nên Hiếu liền tiếp cận rồi đe dọa đã chụp được ảnh chị vào nhà nghỉ “vui vẻ”. Nếu không muốn những tấm ảnh nhạy cảm đó tới tay người thân hoặc lên mạng thì phải chi tiền cho gã.

VKSND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa ra kháng nghị đề nghị tăng nặng hình phạt đối với Chu Xuân Hiếu, 35 tuổi (quê ở Thái Bình, sống lang thang ở Hà Nội) - kẻ chuyên theo dõi phụ nữ vào nhà nghỉ, vừa bị TAND quận Hoàn Kiếm xử phạt 18 tháng tù treo về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo bản án sơ thẩm, trong một lần lang thang trên phố thì Hiếu phát hiện thấy chị Mây vào nhà nghỉ. Đoán chị này có quan hệ ngoài luồng nên đã nảy sinh ý định tống tiền. Sau đó, gã bám theo và biết được nơi ở của chị Mây.

Mấy hôm sau, Hiếu chặn đường rồi thông báo cho chị này biết đã chụp được nhiều ảnh của chị đi với tình nhân vào nhà nghỉ kèm theo lời đe dọa, nếu không đưa tiền cho gã thì những bức ảnh sẽ được gửi cho người nhà hoặc tung lên mạng...Hoảng sợ, nạn nhân vội vàng đưa cho Hiếu 2, 5 triệu đồng.

Theo dõi phụ nữ ngoại tình để tống tiền

Chu Xuân Hiếu tại cơ quan điều tra trong lần "tống tiền" thứ hai

Nắm được điểm yếu của chị Mây, ít hôm sau, Hiếu tiếp tục yêu cầu nạn nhân đến một quán cà phê ở phường Phan Chu Trinh để vòi tiền. Tuy nhiên, khi đang nhận tiền từ nạn nhân, Hiếu đã bị công an ập đến bắt quả tang.

Trong thời gian thụ án 18 tháng tù treo, vẫn với thủ đoạn trên, cuối tháng 8 vừa qua, Hiếu tiếp tục theo dõi một phụ nữ đi vào khách sạn ở khu vực quận Cầu Giấy. Tiếp đó, gã lại đe dọa sẽ “tung hê” mọi chuyện của chị này cho gia đình, bạn bè biết để ép nạn nhân đưa tiền.

Sợ sự việc bị bại lộ, người phụ nữ này đành phải đưa cho gã 5 triệu đồng. Tuy nhiên, Hiếu chê ít và yêu cầu phải đưa cho anh ta 40 triệu đồng thì mọi việc mới êm.

Khi tới điểm hẹn để nhận trước nửa số tiền thì anh ta tiếp tục bị cảnh sát bắt quả tang.

Theo cơ quan điều tra, ngoài hai vụ tống tiền trên, Hiếu còn liên quan đến vụ án cướp giật tài sản tại Thái Bình.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Theo dõi phụ nữ ngoại tình để tống tiền tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật