Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Rủ nhau đi cướp lấy tiền thỏa cơn nghiện

11/5/2015 14:08 UTC+7
(Công lý) - Cùng cảnh nghiện ngập lại không có tiền thỏa mãn, Tú rủ Hoàng đi cướp. Hai kẻ nghiện ngày ngày “vi vu” trên chiếc xe máy rình các nạn nhân sơ hở để cướp tài sản.

Ngày 11/5, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Đoàn Anh Tú, 31 tuổi (ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội ) 7 năm tù; Nguyễn Trọng Hoàng, 31 tuổi (ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội), 6 năm 6 tháng cùng về tội “Cướp giật tài sản”.

Theo cáo trạng truy tố, Hoàng và Tú nghiện ma tuý nặng và mới được ra tù. Do cần tiền tiêu và mua ma tuý sử dụng, Tú đã chuẩn bị xe máy và bàn với Hoàng chạy trên các tuyến phố, tìm người đi đường sơ hở có tài sản để cướp. Hoàng cầm lái còn Tú ngồi sau giật tài sản của các nạn nhân.

Đầu tháng 8/2014, cả hai đến khu vực phố Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội, phát hiện thiếu nữ chạy xe máy cùng chiều, tay cầm chiếc iPhone 4S, Hoàng vượt lên áp sát nạn nhân để Tú giật rồi bỏ chạy. Chiếc điện thoại cướp được, chúng bán 3,5 triệu đồng.

Rủ nhau đi cướp lấy tiền thỏa cơn nghiện

Tú và Hoàng tại phiên xét xử

Hai ngày sau, hai tên cướp chạy đến khu vực phường Quảng An, quận Tây hồ, phát hiện một phụ nữ ngoại quốc, đi bộ trên vỉa hè, đeo chiếc túi xách nên áp sát. Tú xuống xe, đi sau chị này rồi bất ngờ giật chiếc túi xách khiến nạn nhân ngã ra đường.

Tú nhanh chóng lên xe Hoàng đang nổ máy rồi cả hai bỏ trốn. Kiểm tra chiếc túi của nạn nhân, Tú lấy được chiếc điện thoại iPhone 4S cùng 3,5 triệu đồng. Tuy nhiên Tú chỉ nói với Hoàng trong túi chỉ có 1,5 triệu đồng, còn giữ lại tiền và chiếc điện thoại giật được.

Ngoài ra, cả hai còn giật được chiếc túi của một phụ nữ đi bộ trên vỉa hè. Tú lục soát lấy được hai chiếc điện thoại, 2,4 triệu đồng cùng nhẫn vàng tây, dây chuyền vàng. Một phần tài sản cướp giật được, Tú cũng giấu bớt để không phải chia cho đồng bọn, tuy nhiên, nạn nhân vụ cướp giật này, cơ quan chức năng chưa có điều kiện làm rõ nên tách ra để xác minh, xử lý sau.

Tú có 4 tiền án, tiền sự, còn Hoàng 3 tiền án, tiền sự về các tội liên quan đến ma tuý, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Rủ nhau đi cướp lấy tiền thỏa cơn nghiện tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật