Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/7/2020

Ngáo đá đâm vợ 21 nhát dao lĩnh án tử

21/11/2019 15:05 UTC+7
(Công lý) - Bị ảo giác do sử dụng ma túy, Hưng dùng dao đâm vợ 21 nhát khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 21/11, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hồ Minh Hưng (41 tuổi) về tội danh giết người.

Theo cáo trạng truy tố, Hưng và chị C. là vợ chồng cùng chung sống tại nhà ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Hưng là đối tượng sử dụng ma túy nhiều năm, được gia đình đưa đi cai nghiện. Tuy nhiên, sau khi về nhà Hưng vẫn tiếp tục sử dụng ma túy và bị ảo giác do sử dụng ma túy.

Tối 5/6/2019, Hưng đến nhà bạn sử dụng ma túy. Sáng hôm sau, Hưng chạy xe máy đưa con gái đến Trường ĐH Cần Thơ để dự tư vấn hướng nghiệp rồi chạy xe sang Vĩnh Long thì bị té xe bất tỉnh trên đường.

Ngáo đá đâm vợ 21 nhát dao lĩnh án tử

Bị cáo Hưng tại tòa

Đến khi tỉnh dậy, Hưng không biết đường về nhà nên nhờ người điện thoại cho vợ đến rước mình về. 

Về đến nhà, chị C. đưa Hưng vào phòng để rửa vết thương. Hưng bị đau và cho rằng bị người khác tấn công nên dùng dao đâm vợ nhiều nhát.

Chị C. chạy ra khỏi phòng kêu cứu thì Hưng đuổi theo tiếp tục dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. Theo kết luận giám định pháp y tâm thần, trước, trong và sau khi phạm tội, Hưng có bệnh tâm thần là rối loạn nhân cách, hành vi do sử dụng nhiều loại ma túy. 

HĐXX nhận định nạn nhân là vợ bị cáo, trong cuộc sống chung không có va chạm nào đáng kể. Hành vi của bị cáo xuất phát từ việc nghiện ma túy mà ra.  

Hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, côn đồ gây chấn động dư luận địa phương, cố ý đến cùng, sát hại bị hại cũng là vợ bị cáo với 21 nhát dao. 

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, đề nghị của VKS, HĐXX tuyên Hưng án tử hình.

Ngọc Khánh
Bạn đang đọc bài viết Ngáo đá đâm vợ 21 nhát dao lĩnh án tử tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật