Báo Công lý
Thứ Năm, 09/2/2023

Nam thanh niên lĩnh 6 tháng tù vì được thuê vận chuyển pháo

19/1/2023 10:46 UTC+7
(Công lý) - Sáng ngày 19/1/2023, TAND huyện Đan Phượng, TP Hà Nội đã tổ chức phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Hoàng Văn D. (SN 2004, thường trú tại thôn Sen Trì, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) về tội “Vận chuyển hàng cấm”.

Nam thanh niên lĩnh 6 tháng tù vì được thuê vận chuyển pháo

Hội đồng xét xử phiên tòa.

Theo cáo trạng, ngày 21/12/2022, Hoàng văn D (làm nghề chở hàng thuê) được một người đàn ông (không rõ tên, tuổi, địa chỉ) thuê vận chuyển pháo hoa Trung Quốc và được trả công là 250.000 đồng, D. đồng ý.

D. điều khiển xe mô tô đến khu đô thị Tân Tây Đô để nhận pháo hoa. Tại đây, hai người đàn ông đưa cho D. 2 túi đen (01 túi bằng vải bên trong có 02 giàn pháo, 01 túi bằng nilon bên trong có 04 giàn pháo) và bảo Duy chở hàng là pháo hoa nổ đến cổng trường THPT Đan Phượng để giao cho khách. Khi D. đang đợi người đến nhận hàng thì bị lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện, thu giữ.

Nam thanh niên lĩnh 6 tháng tù vì được thuê vận chuyển pháo

Đại diện VKS thực hành quyền công tố tại phiên tòa.

Theo kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP Hà Nội: Toàn bộ số hàng trên là đều là pháo hoa nổ có chữ nước ngoài, tổng khối lượng là 8,211 kg.

Nam thanh niên lĩnh 6 tháng tù vì được thuê vận chuyển pháo

Bị cáo D tại phiên tòa.

Căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án đã được thẩm tra, xét hỏi, tranh luận công khai, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo với mức hình phạt nghiêm khắc là 6 tháng tù giam về tội “Vận chuyển hàng cấm” theo điểm c, khoản 1, Điều 191 Bộ luật Hình sự 2015.

Việc khởi tố, truy tố và xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật đối với bị cáo Hoàng Văn D. nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cáo ý thức của người dân; ngăn chặn các hành vi nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép; thể hiện quyết tâm của các cơ quan bảo vệ pháp luật trong việc đấu tranh phòng chống các loại tội phạm liên quan trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Hồng Huê

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật