Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Mỹ nữ vờ bị cướp để chiếm đoạt tài sản

08/7/2015 14:05 UTC+7
(Công lý) - Sáng 8/7, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã xử lưu động tại Nhà văn hóa phường Lộc Thọ, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Trúc Ly (SN 1992, trú thôn 2, Quế Bình, Hiệp Đức, Quảng Nam) 6 tháng 15 ngày tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, vào ngày 22/12/2014, Trương Thị Mỹ Duyên rủ Ly đi từ TP Hồ Chí Minh ra Nha Trang chơi, Ly đồng ý. Sau khi đến Nha Trang, cả hai thuê phòng nghỉ tại khách sạn Hằng Nga 1, đường Lý Tự Trọng, Nha Trang.

Tối ngày 23/12/2014, Ly thuê một xe máy hiệu Liberty rồi đưa cho Duyên điều khiển chở Ly đi chơi. Khi đi, Duyên rủ thêm bạn là Trần Thị Nhật Vy cùng đi. Duyên điều khiển xe chở Vy ngồi giữa và Ly ngồi sau.

Do phải điều khiển xe nên Duyên đã đưa túi xách của mình cho Ly cầm, bên trong có một điện thoại di động hiệu iPhone 6, 1 dây chuyền vàng tây, 1 nhẫn vàng tây, tiền mặt khoảng hơn 700.000 đồng, một số đồ trang điểm, nước hoa và giấy tờ tùy thân.

Mỹ nữ vờ bị cướp để chiếm đoạt tài sản

Bị cáo Nguyễn Thị Trúc Ly trước vành móng ngựa

Trên đường đi, Duyên nói với Ly đưa điện thoại iPhone 6 cho Duyên để gọi điện cho bạn. Lúc này, Ly nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc điện thoại nêu trên để cầm thế lấy tiền tiêu xài. Khi thấy Duyên định cất điện thoại vào túi quần thì Ly nói đưa điện thoại cho Ly cất giữ giúp. Nghe vậy, Duyên đưa điện thoại cho Ly, Ly không cất điện thoại vào trong túi xách mà giấu vào trong túi quần của Ly.

Khoảng 00h30’ ngày 24/12/2014, cả ba đi đến đường Lê Đại Hành, Nha Trang thì có 2 thanh niên điều khiển xe máy đi cùng chiều chạy nhanh sát xe của Ly. Lợi dụng cơ hội, Ly thả giỏ xách xuống đường rồi giả vờ bị giật mất và tri hô cướp. Duyên nghe vậy tưởng thật nên đã điều khiển xe tăng tốc đuổi theo một đoạn nhưng không kịp.

Duyên, Vy và Ly dừng lại uống cà phê tại ngã tư đường Hồng Bàng – Ngô Gia Tự thì Ly gọi điện thoại cho bạn là Nguyễn Tấn Thiện đến để nhờ giúp tìm lại tài sản. Sau đó, Ly lấy lý do phải đi công chuyện rồi điều khiển xe máy quay lại chỗ vứt túi xách thì thấy túi xách vẫn nằm trên đường.

Ly cúi xuống lấy túi xách rồi điều khiển xe máy chạy đến cây xăng Lê Hồng Phong đoạn gần siêu thị Copmart lục lấy tài sản gồm 1 sợi dây chuyền, 1 chai nước hoa, 1 kính đeo mắt, 4 cây son môi, 1 giấy phép lái xe và khoảng 750.000 đồng đem đi cất giấu, túi xách Ly vứt lại tại đây. Sau đó, Ly quay lại chỗ Duyên và Vy ngồi uống nước rồi cả ba đi về khách sạn Hằng Nga 2 ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Lộc Thọ nơi Thiện thuê để ở.

Tại đây, Duyên đã mượn máy tính xách tay của Thiện mở Icloud để định vị điện thoại của Duyên bị mất nhưng không được vì Duyên đã tắt định vị trước đó.

Sáng ngày 24/12/2014, Vy vô tình nhìn thấy Ly đang sử dụng điện thoại iPhone 6 giống với chiếc điện thoại của Duyên bị mất nên đã nói cho Duyên biết.

Về phía Ly, sáng cùng ngày đã đem dây chuyền bán cho cửa hàng vàng Kim Chung ở đường Ngô Gia Tự được 3,2 triệu đồng. Ngày 27/12/2014, Ly nhờ bạn là Hồ Đỗ Ngọc Hào chở đến tiệm cầm đồ Yến ở 187 Ngô Gia Tự, tại đây Ly đã cầm thế điện thoại iPhone 6 cho anh Nguyễn Chí Dũng với giá 4 triệu đồng và lấy tên người cầm thế là Phùng Minh Duy.

Ngày 29/12/2014, Duyên đã đến trình báo sự việc mất điện thoại tại cơ quan Công an. Qua truy xét đã bắt giữ được Ly cùng tang vật.

Tại cơ quan điều tra, Ly đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo định giá các tài sản bị chiếm đoạt có tổng giá trị là 27.691.000 đồng.

Hoàng Thiên Lý
Bạn đang đọc bài viết Mỹ nữ vờ bị cướp để chiếm đoạt tài sản tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật