Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Mâu thuẫn tại quán ăn, đánh chồng chủ quán chấn thương sọ não

07/2/2018 14:09 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo Nguyễn Minh Tiến (SN 1986), Trần Hữu Đức (SN 1987), Bùi Xuân Trường (SN 1986) và Nguyễn Hoài An (SN 1984) đều ở phường Ngọc Lâm (quận Long Biên, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người.

Theo cáo trạng truy tố, tối 5/9/2015, Nguyễn Minh Tiến, Nguyễn Hoài An và vài người bạn khác rủ nhau đi ăn uống tại một quán ăn trên phố Ngọc Lâm (quận Long Biên). Khi đang ăn uống thì thấy anh Đào Hùng Thanh, Nguyễn Hợp Đạt và anh Nguyễn Viết Cường về chỗ quầy bán hàng của vợ là chị Đàm Thị Kim Nhung (SN 1986).

Nhìn thấy Tiến và An đang ngồi uống rượu, anh Thanh đi đến nói: “Cho xin bát xôi”. Nghe vậy, anh Tiến bảo anh Thanh: “Anh ngồi xuống đây”. Sau câu nói của Tiến, anh Thanh ngồi xuống chiếc ghế trống. Tuy nhiên, khi đang định ngồi xuống, anh Thanh thấy Tiến nói: “Anh ơi cốc kìa” vì thanh niên này thấy trên ghế có 3 chiếc cốc. Thay vì đặt cốc lên bàn hay chuyển sang chỗ khác, anh Thanh lại nhổm dậy ném 3 chiếc cốc trên xuống gần mâm cơm Tiến và các bạn đang ăn khiến 2 cốc thủy tinh vỡ bắn vào chân Bùi Xuân Trưởng gây chảy máu còn một cốc bắn lên bàn ăn.

Sau hành động này, anh Thanh còn lớn tiếng chửi bậy, nói vợ mình bán ở đây đừng có động chạm gì. Chứng kiến cảnh ấy, anh Đạt, anh Cường và chị Nhung đi tới xin lỗi, kéo anh Thanh về.

Bị anh Thanh gây sự, chửi bới nhưng Tiến và những người trong nhóm không ai nói gì. Sau đó, khoảng gần 5 phút sau, Tiến và nhóm bạn thấy anh Thanh quay lại, tiếp tục chửi bới mình đồng thời đe dọa nhóm của Tiến. Lần thứ 2 bị anh Thanh chửi, đe dọa, Nguyễn Hoài An không kiềm chế được cơn bực tức đã cầm một chiếc cốc thủy tinh ném về phía anh Thanh nhưng không trúng. Bị ném, anh Thanh chạy xuống lòng đường, tiếp tục đứng chửi.

Mâu thuẫn tại quán ăn, đánh chồng chủ quán chấn thương sọ não

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Thấy vậy, Nguyễn Minh Tiến liền chạy vào trong nhà lấy 1 tuýp sắt rỗng màu đen dài xông đến chỗ anh Thanh đang đứng chửi. Khi đối diện anh Thanh, Tiến vung tuýp sắt vụt một nhát vào đầu, một nhát vào vai người đàn ông vừa chửi mình. Chứng kiến cảnh ấy, chị Đàm Thị Kim Nhung lao tới ôm và cản Tiến khiến thanh niên này ngã ra đường. Sau cú ôm đẩy của chị Nhung, Tiến bị trật khớp vai nên đứng dậy đi vào nhà.

Trong khi đó, Nguyễn Hoài An liền ném một chai thủy tinh về phía anh Thanh còn Trần Hữu Đức cầm chai rượu thủy tinh đuổi theo, đập một cái vào đầu anh Thanh. Thấy bạn lao lên đánh anh Thanh, Bùi Xuân Trường cũng cầm vỏ chai rượu loại nhỏ đuổi theo người vừa buông lời chửi nhóm mình nhằm đầu anh Thanh đập một nhát nhưng chỉ trúng vào lưng. Bị đánh lại, anh Thanh bỏ chạy được đến Công an phường Ngọc Lâm gần đó còn An, Đức, Trường quay lại đứng trước cửa nhà số 182 Ngọc Lâm.

Lúc này, do bức xúc bạn mình bị đánh, anh Nguyễn Hợp Đạt có chửi và cầm mũ bảo hiểm xe máy xông đến đánh Trường thì bị An cầm ghế nhựa đập vào đầu gây chảy máu. Cuộc ẩu đả chỉ dừng lại khi được mọi người can ngăn và gọi báo Công an phường Ngọc Lâm đến làm việc.

Anh Thanh bị thương tích nên được gia đình đưa tới Bệnh viện Đức Giang gần đó cấp cứu. Do bị chấn thương vùng đầu, tụ máu ngoài màng cứng lớn thái dương đỉnh trái nên anh Thanh tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật để lấy máu tụ và điều trị tích cực trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu phải thở bằng máy, tiên lượng xấu. Sau đó, anh Thanh được gia đình đưa đi điều trị tại nhiều bệnh viện nhưng đến nay không tỉnh.

Theo kết luận pháp y ngày 12/7/2016 của Viện Khoa học hình sự Tổng cục cảnh sát, bệnh nhân Đào Duy Thanh bị chấn thương sọ não, đã phẫu thuật và điều trị, hiện trong tình trạng sống kiểu thực vật. Đối chiếu bảng tỷ lệ phần trăm tỷ lệ thương tích, anh Thanh bị tổn thương cơ thể 100%.

Trong quá trình điều tra, Nguyễn Minh Tiến có đơn đề nghị được đi giám định thương tích vết thương ở khớp vai để làm căn cứ xử lý chị Nhung và các bạn anh Thanh. Tuy nhiên, tài liệu điều tra xác định, chị Nhung thấy Tiến cầm tuýp sắt đánh anh Thanh đã xông đến ôm ngăn cản, xô đẩy Tiến, không cho Tiến đánh anh Thanh dẫn đến cả 2 đều ngã xuống đường làm Tiến bị trật khớp vai, đã điều trị khỏi. Trước đây, Tiến đã từ chối giám định thương tích, nay lại có đơn yêu cầu, Cơ quan điều tra không tiến hành giám định thương tật đối với thương tích của Tiến là đúng pháp luật.

Tại phiên tòa xét xử ngày hôm nay, các bị cáo khai nhận có hành vi dùng tuýp sắt, cầm chai rượu vụt vào đầu bị hại như cáo trạng truy tố.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã lần lượt tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Minh Tiến 18 năm tù; Nguyễn Hoài An 12 năm tù, hai bị cáo còn lại là Trần Hữu Đức và Bùi Xuân Trường cùng lĩnh 16 năm tù theo đúng tội danh truy tố.

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết Mâu thuẫn tại quán ăn, đánh chồng chủ quán chấn thương sọ não tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật