Báo Công lý
Thứ Tư, 27/5/2020

Mâu thuẫn, mang búa đinh giết liền 3 mạng người

08/12/2015 21:20 UTC+7
(Công lý) - Hà Văn Hang có mâu thuẫn với các ông Nông Văn Hán, Cắm, Nhen nên đã lấy chiếc búa đinh trong nhà đến nhà các ông này để trả thù.

Ngày 8/12, TAND tỉnh Lạng Sơn đã xét xử vụ án giết 3 người tại xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Theo đó, bị cáo Hà Văn Hang bị tuyên án chung thân. 

Mâu thuẫn, mang búa đinh giết liền 3 mạng người

Hà Văn Hang tại phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng, Hà Văn Hang có mâu thuẫn với các ông Nông Văn Hán (SN 1952), Nông Văn Cắm (SN 1962) và anh Nông Văn Nhen (SN 1975) đều trú cùng thôn Nà Luộc, xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Ngày 23/1/2015, hàng xóm đến giúp đưa đám tang của mẹ Hang. Hang cho rằng: ông Nông Văn Cắm là Hội trưởng hội hiếu đã không làm hết trách nhiệm của mình nên đám tang của mẹ Hang không được chu đáo. 

Khoảng 7 giờ ngày 24/1/2015, Hang lấy chiếc búa đinh trong nhà đến nhà ông Cắm, thấy ông đang nấu ăn trong bếp, Hang tiến đến dùng búa đập liên tiếp vào đầu ông Cắm. Ông Cắm chạy ra được ngoài sân đã gục ngã. Trên đường về nhà, gặp ông Hán, Hang liền dùng búa đập nhiều nhát vào đầu ông Hán. Chưa dừng lại, Hang quay lại, đi qua sân nhà ông Cắm đến nhà anh Nhen. Lúc đó, anh Nhen cùng vợ là chị Vi Thị Hà đang ngồi trước cửa nhà. Khi chị Hà đi xuống bếp, Hang liền dùng búa đập vào đầu anh Nhen. Thấy chồng bị đánh, chị Hà chạy ra giằng co, giật được chiếc búa của Hang, vứt vào bụi chuối góc vườn. Chị Hà đã gọi anh Nông Văn Hỷ (anh trai của anh Nhen) ở nhà bên cạnh sang giúp sức. Sau đó, nhiều người trong thôn cùng đến và bắt trói được Hang. Ba nạn nhân là: Nông Văn Cắm, Nông Văn Nhen và Nông Văn Hán được đưa đi cấp cứu, do vết thương quá nặng đã tử vong. 

Giám định pháp y về tâm thần với bị can thực hiện ngày 23/6/2015 của Viện pháp y tâm thần Trung ương kết luận: Trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội và hiện tại bị cáo bị bệnh suy nhược chấn thương… Bị can bị hạn chế nhận thức và điều khiển hành vi. 

Sau khi xảy ra vụ án, gia đình bị can đã bồi thường cho gia đình anh Nông Văn Nhen và gia đình ông Nông Văn Cắm 7 triệu đồng và 3 con gà trị giá khoảng 600 nghìn đồng, bồi thường cho gia đình ông Nông Văn Hán 3 con gà trị giá khoảng 600 nghìn đồng.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Tòa án quyết định xử Hà Văn Hang tù chung thân do hành vi giết nhiều người có tính chất man rợ. Tình trạng bị hạn chế nhận thức và điều khiển hành vi là tình tiết giảm nhẹ quan trọng đối với bị cáo trong bản án này.

Doãn Hoàng Nam
Bạn đang đọc bài viết Mâu thuẫn, mang búa đinh giết liền 3 mạng người tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật