Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Mâu thuẫn khi hát karaoke, đánh anh họ tử vong

20/10/2016 15:32 UTC+7
(Công lý) - Nghe điện thoại vợ gọi về nhưng Tấn không đồng ý cho về lại còn bị đánh, Triều tức giận cầm ghế sắt đánh lại khiến anh Tấn bị thương dẫn đến tử vong do vết thương quá nặng.

Ngày 20/10, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Ngô Văn Triều (SN 1982, trú tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội) về tội Giết người.

Trước đó, ngày 7/9/2015, TAND TP Hà Nội đã đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Ngô Văn Triều 16 năm tù về tội danh trên, áp dụng theo điểm n, khoản 1 điều 93; điều 33; điểm b, p khoản 1, khoản 2 điều 46 - BLHS.

Mâu thuẫn khi hát karaoke, đánh anh họ tử vong       

Bị cáo Ngô Văn Triều tại phiên tòa phúc thẩm

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 8h ngày 11/5/2014, Triều có rủ anh Nguyễn Văn Tấn (SN 1975) và anh Phạm Văn Tuấn (SN 1979) là người cùng xã đi ăn sáng. Đến khoảng 9h30’, anh Nguyễn Văn Vân (SN 1975) đều là người cùng xã đến nhà anh Tấn chơi rồi ngồi uống nước cùng với anh Tấn, Triều và Tuấn.

Tại đây, anh Tấn nói muốn mời anh Nguyễn Tiến Thành (SN 1986, trú tại Hũa Sơn, thị trấn Chúc Sơn) đi ăn trưa vì đang nhờ anh này giúp cho con trai của mình thi lấy bằng tốt nghiệp THPT.

Sau khi cùng thống nhất, anh Vân là người lấy số điện thoại của anh Thành từ anh Tấn và trực tiếp gọi điện mời. Lát sau anh Thành và anh Nguyễn Bá Long, trú tại xã Thụy Hương có mặt. Anh Tấn có bảo Triều điện thoại mời thêm 4 sinh viên trường ĐH LĐXH trước đây đã từng ở nhờ nhà Triều trong quá trình thực tập, đến 13h những sinh viên này có mặt và cùng ăn uống với nhóm của anh Tấn tại quán của chị Nguyễn Thị Sáu, thôn Long Châu Miếu, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ.

Sau khi uống ăn uống vui vẻ hết hơn 30 chai bia ở quán chị Sáu, đến khoảng 16h cả nhóm tiếp tục đến quán cà phê, khu Tiên Sơn, thị trấn Chúc Sơn do anh Lê Anh Trung làm chủ để hát karaoke và tiếp tục uống bia.

Đến 18h, sau khi Triều nghe điện thoại của vợ giục về nên Triều đã nói với mọi người nghỉ không hát nữa, để cho 4 sinh viên về nhưng anh Tấn không nghe dẫn đến hai bên mâu thuẫn lời qua tiếng lại với nhau.

Ngay sau đó, anh Tấn đã dùng điếu cày vụt trúng tay trái của Triều. Bực tức vì bị đánh nên Triều cầm chiếc ghế sắt vung lên rồi vụt nhiều nhát vào vùng sườn trái, ngực phải, mắt trái và vùng đầu khiến anh Tấn ngã ngửa xuống nền nhà.

Sau đó, Triều cùng mọi người đưa anh Tấn đi cấp cứu tại bênh viện Chúc Sơn và chuyển lên Quân y Viện 103 nhưng do thương tích quá nặng nên gia đình đã đưa anh Tấn về. Đến ngày 12/5, anh Tấn tử vong tại nhà riêng. Được biết, giữa bị cáo Triều và anh Tấn có mối quan hệ anh em họ hàng gần gũi.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo tỏ ra ăn năn hối hận về hành vi của mình đã gây ra cái chết cho anh Tấn. Khi được HĐXX cho nói lời sau cùng, bị cáo Triều đã quay lại nói lời xin lỗi với gia đình của anh Tấn và mong có cơ hội để bù đáp được phần nào sự mất mát đau thương quá lớn với gia đình bị hại, mong HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm được hoàn lương,  sớm được trở lại hòa nhập với cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Sau nghị án, qua xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan, HĐXX cho rằng, hành vi phạm tội của bị cáo Triều vô cùng nguy hiểm cho xã hội, gây đau thương cho gia đình bị hại. Tuy nhiên, dẫn đến hậu quả đau xót như ngày hôm nay bị hại cũng có một phần lỗi, phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo 16 năm tù là có cơ sở, xử đúng người đúng tội, đúng pháp luật.

Từ nhận định trên, HĐXX quyết định bác đơn kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm với bị cáo Ngô Văn Triều.

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết Mâu thuẫn khi hát karaoke, đánh anh họ tử vong tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật