Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Mang dao đi trả thù, chém nhầm người dẫn đến tử vong

30/3/2016 15:01 UTC+7
(Công lý) - Bực tức vì bị tát một cái, nhóm thanh niên đã mang dao đi trả thù. Trong lúc phục kích thấy xe máy đi ngang qua, nhóm thanh niên lao ra vung dao chém khiến 1 người tử vong.

Sáng 30/3, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với các bị cáo Y Thiên Vũ Ayũn (SN 1989), Y Sáng Niê (SN 1992), Y Ngheo Ayũn (SN 1988, cùng trú tại buôn KWang, xã Cư Bao, TX.Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) về tội danh “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 16h ngày 12-9-2015, Y Thiên Vũ Ayun, Y Sáng Niê, Y Ngheo Ayũn cùng một số thanh niên khác tổ chức uống rượu tại nhà chị H’Vôn Niê (trú buôn Gram B, xã Ea Đrơng, huyện Cư Mgar).

Trong lúc Y Thiên Vũ đi ra ngoài đường thì gặp Y Súp Ayũn (SN 1992) cùng một số thanh niên khác chạy xe máy qua. Thấy Y Thiên Vũ là người lạ nên Y Súp quay xe lại tìm cách gây sự dẫn đến hai bên xảy ra mâu thuẫn rồi Y Súp Ayun dùng tay tát một cái vào mặt Y Thiên Vũ. Sau đó được mọi người đi cùng can ngăn nên cả hai bỏ về.

Mang dao đi trả thù, chém nhầm người dẫn đến tử vong

Các bị cáo tại phiên tòa

Trên đường về, do bực tức chuyện bị Y Súp tát nên Y Thiên Vũ đã rủ Y Sáng Niê và Y Ngheo quay lại đánh trả thù. Trên đường quay lại, khi thấy tiệm lò rèn của anh Trần Văn Trung vẫn còn sáng điện nên Y Thiên Vũ đã đi vào lấy hai con dao xà gạc làm hung khí.

Khi đến khu vực cổng chào của buôn Gram B thì Y Thiên Vũ và Y Sáng đứng nấp vào cổng chào, còn Y Ngheo chạy xe máy sang bên kia đường đứng đợi. Một lúc sau, có một nhóm thanh niên đi trên 4 xe máy chạy từ Quốc lộ 14 vào cổng chào, Y Thiên Vũ đang đứng bên trái đường liền lao ra dùng xà gạc chém từ trên xuống trúng vào đầu của Y Lunh Kbuôr (SN 1987, trú tại buôn KWang, xã Cư Bao, TX. Buôn Hồ) là người ngồi sau xe máy chạy đầu tiên do Y Kông Ayun (SN 1996, trú cùng buôn) điều khiển, Y Sáng Niê cũng vung dao chém nhưng không trúng ai. Còn Y Kông vẫn tiếp tục điều khiển xe máy chở Y Lunh chạy được khoảng gần 200m thì Y Lunh gục ngã xuống đường.

Sau khi chém xong, Y Thiên Vũ và Y Sang nhận ra đã chém nhầm anh Y Lunh Kbuôr là người cùng buôn nên cùng đưa Y Lunh đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk để cấp cứu. Đến 10 giờ ngày 13-9-2015 Y Lunh đã tử vong.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Y Thiên Vũ Ayũn 19 năm tù giam, bị cáo Y Sáng Niê 14 năm tù giam và bị cáo Y Ngheo Ayũn 12 năm tù giam. Ngoài ra HĐXX còn yêu cầu các bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền hơn 117 triệu đồng.

Song Tử
Bạn đang đọc bài viết Mang dao đi trả thù, chém nhầm người dẫn đến tử vong tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật