Báo Công lý
Thứ Bảy, 25/1/2020

Lĩnh án tù vì đánh người trong đoàn cưỡng chế

08/8/2019 13:56 UTC+7
(Công lý) - TAND Quận 9 (TP.HCM) đã xét xử và tuyên phạt Nguyễn Ngọc Minh Trí (SN 1978, ngụ Quận 1, TP.HCM) hai năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, sáng 18/4/2019, đoàn công tác cưỡng chế đến công trình xây dựng không phép của Nguyễn Ngọc Minh Trí trong dự án khu nhà ở trường Đại học Bách Khoa, đường 4B, phường Phú Hữu Quận 9 để tháo dỡ công trình vi phạm.

Trong lúc lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, có một số người trong gia đình Trí phản đối, cản trở. Ngô Thị Thu Diệu (vợ Trí) leo lên cột kho, còn bà Nguyễn Võ Thanh Xuân (chị gái Trí) la hét bên trong nhà xưởng để phản đối việc cưỡng chế.

Lĩnh án tù vì đánh người trong đoàn cưỡng chế

Bị cáo Trí tại phiên xử

Lúc này, chị Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Chủ tịch Hội LHPN cùng ba người nữa trong đoàn công tác vận động và đưa Xuân ra khỏi khu vực tháo dỡ. Tuy nhiên, khi ra ngoài, Xuân tiếp tục lớn tiếng la hét và ngồi xuống đất. Thấy vậy, chị Ngọc đỡ Xuân đứng lên, lúc này Trí đến hỏi: "Các chị là ai, đang làm gì ở đây?". Chị Ngọc trả lời: "Tôi đang đỡ chị ấy lên". Bất ngờ, Trí dùng tay đấm thẳng vào mặt chị Ngọc trúng miệng gây thương tích.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Ngọc được đưa đi bệnh viện. Qua giám định, chị Ngọc bị dập môi với tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên 12%. Sau đó, Trí bị khởi tố.

Riêng Xuân và Diệu có hành vi phản ứng lại việc cưỡng chế nhưng đã được ngăn chặn, khống chế đưa ra khỏi khu vực cưỡng chế. Hành vi của Diệu và Xuân không làm cản trở việc thi hành công vụ nên không có cơ sở xử lý hành vi chống người thi hành công vụ hai người này.

Hồng Phan
Bạn đang đọc bài viết Lĩnh án tù vì đánh người trong đoàn cưỡng chế tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật