Báo Công lý
Thứ Bảy, 11/7/2020

Khất nợ giúp em, anh họ bị truy sát đến chết

08/4/2015 07:22 UTC+7
(Công lý) - Không những không chấp nhận sự dàn xếp, xin khất nợ của anh Hiệp thay người em họ, Sơn đã cùng “đàn em” truy sát anh Hiệp khiến nạn nhân chết tức tưởi.

Ngày 7/4, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Mai Văn Sơn, 29 tuổi (ở phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội), mức án chung thân và Đặng Minh Quân, 28 tuổi (ở Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội), 11 năm tù cùng tội 'Giết người'.

Theo truy tố, tháng 9/2009, Nguyễn Trung Thắng, 27 tuổi (ở phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội), nhờ Nguyễn Quý Trung, 30 tuổi (ở phố Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội) lấy hộ 1 tài khoản trên mạng internet để cá độ bóng đá.

Trung liền gọi cho Sơn để xin tài khoản hộ Thắng. Trong 3 ngày tham gia chơi cá độ, Thắng bị thua 20 triệu đồng. Do không có tiền trả, Thắng điện thoại nhờ Trung khất nợ với Sơn rồi bỏ trốn.

Bực tức vì bị “xù nợ”, Sơn liền đến nhà Thắng tìm nhưng không gặp. Trước khi bỏ đi, Sơn đe dọa mẹ Thắng nếu Thắng không chịu trả tiền sẽ giết chết.

Khất nợ giúp em, anh họ bị truy sát đến chết

Sơn và Quân tại phiên xét xử

Khi nghe thông tin về việc Sơn đe dọa giết Thắng, anh Nguyễn Linh Hiệp, 34 tuổi (ở ngõ 7, phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội) là anh họ Thắng đã đến tìm Sơn để dàn xếp việc thanh toán nợ, nhưng Sơn không đồng ý cho Thắng khất nợ.

Với quyết tâm bằng mọi giá phải đòi được nợ, Sơn đã gọi Vũ Hùng, 33 tuổi (ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ), Vũ Quốc Cường, 25 tuổi (ở Đội Cấn, quận Ba Đình), Nguyễn Thành Dũng, 27 tuổi (ở Móng Cái, Quảng Ninh) mang theo hung khí là 3 đoạn tuýp sắt một đầu có gắn dao nhọn đi tìm anh Hiệp và Thắng để “xử lý”.

Khi gặp nhóm anh Hiệp, nhóm của Sơn dùng tuýp sắt gắn dao, lao vào đâm chém. Hiệp bỏ chạy nhưng bị Sơn và đồng bọn truy sát, chém nhiều nhát trúng đùi và vùng lưng. Mặc dù, được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng anh Hiệp đã tử vong ngay sau đó.

Biết khó trốn thoát, ngày 18/12/2013, Quân ra đầu thú. Còn Sơn bị bắt theo lệnh truy nã.

Trước đó, ngày 17/3/2014, tòa đã tuyên phạt các đồng phạm khác của Sơn là Hùng 16 năm tù giam; Dũng 7 năm cùng vì tội “Giết người”.

Riêng đối tượng Vũ Quốc Cường cùng tham gia vụ truy sát với Sơn nhưng hiện vẫn bỏ trốn nên Cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã, bắt được sẽ xử lý sau.

Đối với hành vi cá độ của Thắng, Trung, Sơn, Cường, Hùng vì cho rằng chưa đủ căn cứ xử lý nên cơ quan điều tra đã tách tài liệu để xử lý sau.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Khất nợ giúp em, anh họ bị truy sát đến chết tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật