Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Kẻ giết Phó Giám đốc ngân hàng rồi dựng hiện trường giả lĩnh án tử hình

31/12/2013 10:15 UTC+7
Ngày 30/12/2013, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa xét xử lưu động sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Lê Văn Minh (SN 1962), trú tại thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

Kẻ giết Phó Giám đốc ngân hàng rồi dựng hiện trường giả lĩnh án tử hình

Bị hại trong vụ án là ông Phạm Đức Hậu (SN 1960), nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT huyện Mai Châu (Hòa Bình).

Theo lời khai của bị cáo, ngày 13/4/2013 ông Hậu có nhờ Minh tìm bạn gái cho ông Hậu nên Minh hẹn bị hại đến chỗ bãi rác Tòng Đậu đợi để gặp nhau. Khi đến địa điểm hẹn, bị hại đi trên chiếc xe ô tô INOVA của Ngân hàng đến và lùi vào bên ngoài vị trí ô tô của Minh.

Tại đây, do Minh không tìm được bạn gái cho ông Hậu nên giữa hai người xảy ra xô xát. Ông Hậu đe dọa sẽ cắt đứt mối quan hệ với y và sẽ không tạo điều kiện để cho y vay vốn Ngân hàng để làm ăn nữa rồi bị hại bỏ ra đằng sau ô tô của mình ngồi nhắn tin điện thoại.

Lúc này, nghĩ đến việc bị cắt đứt quan hệ làm ăn đồng nghĩa với việc công ty do Minh làm Giám đốc sẽ bị phá sản nên Minh nảy sinh ý định tàn độc, sát hại ông Hậu vứt xuống vực rồi tạo hiện trường giả vụ tai nạn giao thông.

Ngoài hình phạt tử hình, TAND tỉnh Hòa Bình còn tuyên buộc bị cáo Minh phải bồi thường cho gia đình bị hại 124 triệu đồng và bồi thường cho

Ngân hàng NN&PTNT Mai Châu gần 600 triệu đồng.

Theo PLO
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật