Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Hỗn chiến kinh hoàng, 28 thanh niên lĩnh hơn 100 năm tù

29/2/2020 09:00 UTC+7
(Công lý) - TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa đưa vụ án "Giết người" và "Gây rối trật tự công cộng" và 35 bị cáo ra xét xử.

Sau 4 ngày xét xử, ngày 28/2, HĐXX đã tuyên phạt tổng cộng hơn 100 năm tù đối với 28 trong tổng số 35 bị cáo.

Cáo trạng của vụ án thể hiện, khoảng từ 13 giờ đến 17 giờ ngày 10/3/2019, Nguyễn Văn Hưng, Trần Văn Hồ, Nguyễn Minh Hùng (cùng ngụ huyện Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu) cùng nhiều người khác tham gia đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền tại khu vực rẫy điều thuộc ấp Hải Sơn, xã Phước Hưng, huyện Long Điền.

Nguyễn Minh Hùng là người xóc đĩa, mỗi con bạc đặt cược mỗi lần từ 50 ngàn đồng đến 3 triệu đồng. Tổng số tiền các con bạc dùng vào việc đánh bạc hơn 33 triệu đồng.

Quá trình đánh bạc, Hồ mang theo chén có gắn chíp điện tử, đưa cho Hùng xóc để chơi gian lận và đánh bạc thắng hết số tiền của Hưng. Sau khi đánh bạc bị thua hết tiền ra về, Hưng được một con bạc cho biết phát hiện đáy chén xóc đĩa có gắn camera quan sát từ xa qua điện thoại để gian lận.

Hỗn chiến kinh hoàng, 28 thanh niên lĩnh hơn 100 năm tù

Các bị cáo nghe HĐXX tuyên án

Bực tức Hưng đã cùng một số người khác gọi điện cho Hùng đến để hỏi rõ sự việc, Hùng cho biết chén gắn camera là do Hồ đưa cho. Vì vậy, Hưng đã gọi Hồ đến nói chuyện, nhưng Hồ không thừa nhận chơi gian lận và không chịu trả tiền lại cho Hưng.

Hồ bỏ về và gọi điện hẹn Hưng đến khu đất trống tái định cư trên địa bàn thị trấn Long Hải, huyện Long Điền để giải quyết mâu thuẫn. Tối cùng ngày, nhóm của Nguyễn Văn Hưng cầm theo hung khí gồm giáo, dao tự chế (mã tấu), súng dầu đến điểm hẹn. Còn nhóm của Trần Văn Hồ cầm súng bắn bi, súng ngắn, bom xăng và dao tự chế kéo nhau đến "nghênh chiến".

Tại đây, 2 nhóm với tổng cộng 28 đối tượng đã xảy ra cuộc hỗn chiến. Nhóm của Hồ dùng gạch đá, ném bom xăng và sử dụng súng bắn đạn bi bắn về phía nhóm Hưng, khiến 1 người bị trúng đạn.

Do nhóm Hưng đông hơn, nên nhóm Hồ bỏ chạy vào hẻm thì bị nhóm Hưng tiếp tục đuổi theo. Ở trong hẻm, Hồ tiếp tục dùng súng bắn những người đuổi theo mình nhưng không trúng ai.

Trong lúc bị rượt đuổi, Hồ bị vấp ngã xuống đường và bị nhóm của Hưng dùng hung khí liên tiếp tấn công vào người. Sau đó, nhóm Hưng ra về. Hồ được đồng bọn đưa đi cấp cứu nhưng do thương tích nặng, Hồ đã tử vong.

Trong quá trình điều tra vụ án “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng” do nhóm của Nguyễn Văn Hưng và Trần Văn Hồ gây ra, có 35 bị cáo liên quan tới vụ án phải hầu tòa. Tại phiên xét xử, các bị cáo đều khai nhận hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn, hối hận.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Nguyễn Văn Hưng (SN 1991, ngụ huyện Long Điền) 15 năm tù về tội “Giết người”, 1 năm tù về tội “Đánh bạc”, tổng cộng hình phạt 16 năm tù; Biều Văn Cường (SN 2000) 15 năm tù, Lê Anh Nam (SN 1996) 12 năm tù, Lê Quang Hợp (SN 1996) 9 năm tù, Nguyễn Lành (SN 1989) 9 năm tù, Nguyễn Hữu Nhiên (SN 1992, cùng ngụ huyện Long Điền) 9 năm tù cùng về tội “Giết người”; 14 bị cáo bị tuyên phạt mức án từ 9 tháng đến 4 năm tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”; 8 bị cáo bị tuyên phạt mức án từ 9 tháng đến 2 năm 6 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Đánh bạc”; 7 bị cáo còn lại bị xử phạt hành chính từ 20-40 triệu đồng về tội “Đánh bạc”. 

Ngọc Khánh
Bạn đang đọc bài viết Hỗn chiến kinh hoàng, 28 thanh niên lĩnh hơn 100 năm tù tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật