Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Giảm án cho các “chân dài” trong đường dây bán dâm ngàn đô

14/12/2016 15:00 UTC+7
(Công lý) - Nhóm ca sĩ, người mẫu “đi khách” ngàn USD mỗi lần đã thừa nhận hành vi bán dâm là xấu và xin pháp luật khoan hồng để có cơ hội làm lại cuộc đời.

Sáng 14/12, TAND cấp cao tại TP.HCM đã xét xử đường dây mại dâm “ngàn đô” do nhóm ca sĩ, người mẫu tham gia.

Trước đó vào ngày 31/3, TAND TP.HCM đã đưa vụ án ra xét xử và tuyên Lê Bảo Lộc, sinh năm 1973, ngụ quận 5, TP.HCM 4 năm tù; Nguyễn Thị Hải Yến (ca sĩ Hải Yến), sinh năm 1990, hộ khẩu huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang 2 năm tù; Lê Thị Bảo Trân, sinh năm 1989, ngụ quận 5, TP.HCM 2 năm 6 tháng tù; Đặng Thị Ánh Đào, sinh năm 1991, thường trú tỉnh Kiên Giang 1 năm 6 tháng tù và Nguyễn Thị Diệu Hiền, sinh năm 1992, ngụ quận 3, TP.HCM 1 năm 6 tháng tù, cùng tội danh “Môi giới mại dâm”.

Giảm án cho các “chân dài” trong đường dây bán dâm ngàn đô

Các bị cáo tại phiên tòa 

Sau án sơ thẩm, 2 bị cáo Yến, Trân kháng cáo xin hưởng mức án bằng với thời gian tạm giam; 2 bị cáo Hiền và Đào xin hưởng án treo. Riêng ông trùm Lê Bảo Lộc ban đầu kháng cáo, tuy nhiên đã rút đơn và chấp nhận bản án sơ thẩm.

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ 20 ngày 7/4/2015, CA TP.HCM kiểm tra các khách sạn trên địa bàn, phát hiện các “chân dài” trong vụ án đang bán dâm cho khách.

Một khách mua dâm khai nhận, do quen biết với Diệu Hiền và hẹn đến khách sạn để mua dâm với giá 1 ngàn USD. Hiền cũng giúp giới thiệu 1 “chân dài” khác cho khách.

Giảm án cho các “chân dài” trong đường dây bán dâm ngàn đô

Ca sĩ Hải Yến rời tòa sau khi bị tuyên án 1 năm 9 tháng tù. 

Mở rộng điều tra vụ án, Công an kết luận ca sĩ Hải Yến đã có sự quen biết trước với khách, ngày 7/4/2015, Hải Yến được khách hẹn đến khách sạn để mua dâm, Hải Yến cũng giới thiệu thêm “chân dài” khác cùng đến bán dâm. “Chân dài” Bảo Trân cũng thừa nhận vừa bán dâm, vừa môi giới và thu ngàn đô.

Theo bản án sơ thẩm, Hải Yến là ca sĩ tự do, rời quê nhà với tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, lên TP.HCM theo học tại trường Cao đẳng Sân khấu điện ảnh.

Với Bảo Trân, cựu nhân viên tiếp thị tại khách sạn New World này cũng có một lý lịch trong sáng, chưa có tiền án, tiền sự. Học xong phổ thông ở Hậu Giang, Bảo Trân làm siêu thị Maximax Cần Thơ, rồi lên TP.HCM và cuối cùng là bị bắt khi tham gia đường dây mại dâm này. Với hai “chân dài” Diệu Hiền và Ánh Đào vào thời điểm bị bắt đang là sinh viên.

Giảm án cho các “chân dài” trong đường dây bán dâm ngàn đô

Ca sĩ Hải Yến, người đẹp Bảo Trân rời tòa 

“Tú ông” duy nhất trong vụ án là Bảo Lộc, sau khi tốt nghiệp phổ thông, Lộc học trường sân khấu điện ảnh, làm ca sĩ rồi học tiếp khóa đạo diễn sân khấu.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Hải Yến 1 năm 9 tháng tù (giảm 3 tháng so với án sơ thẩm); Lê Thị Bảo Trân, 2 năm tù (được giảm 6 tháng tù); Đặng Thị Ánh Đào  và Nguyễn Thị Diệu Hiền cùng bị phạt 1 năm 6 tháng tù – cho hưởng án treo.

Văn Vũ
Bạn đang đọc bài viết Giảm án cho các “chân dài” trong đường dây bán dâm ngàn đô tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật