Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Dùng vỏ chai đánh người đến chết vì mời bia không uống

06/8/2015 07:37 UTC+7
(Công lý) - Sang phòng hát bên cạnh để giao lưu, nhưng khi được mời bia thì anh Phương không uống. Ngay sau đó, các đối tượng dùng vỏ chai bia thay nhau đánh nạn nhân đến chết.

Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên vừa đưa vụ án Giết người cùng các bị cáo Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Đức Thuần (đều sinh năm 1988) và Vũ Văn Chúc (SN 1995) ở thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên ra xét xử công khai.

Dùng vỏ chai đánh người đến chết vì mời bia không uống

Toàn cảnh phiên tòa

Cáo trạng của VKS nêu rõ, khoảng 22 giờ ngày 24/12/2014, Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Đức Thuần và Vũ Văn Chúc cùng vài người bạn rủ nhau đi hát ở phòng số 3 tầng 3 quán Karaoke MU Club ở Phố Nối, thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào.

Quá trình hát Thuần ra ngoài và làm quen với anh Nguyễn Việt Phương (SN 1994 ở số nhà 68A đường Bãi Sậy, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) cũng đang hát cùng bạn bè ở phòng bên cạnh.

Sau khi làm quen Thuần đã mời anh Phương qua phòng hát của nhóm Thuần để giao lưu. Tại đây, Thuần rót cốc bia mời nhưng anh Phương không uống. Đang chọn bài hát, thấy anh Phương vung tay từ chối uống bia, tưởng xảy ra xích míc, Nguyễn Văn Cường đi tới cầm vỏ chai bia Hà Nội đứng đối diện anh Phương đập thẳng vào đầu khiến chai bia bị vỡ. Chưa dừng lại, Cường tiếp tục cầm cổ chai bia vỡ đâm nhiều nhát lên người anh Phương. Nạn nhân gục xuống, người dựa vào tường.

Thấy Cường đánh người, Thuần không can ngăn mà lại lấy một chai bia còn nguyên tiếp tục đập thẳng vào đỉnh đầu anh Phương khiến chai bia vỡ. Sau đó, Thuần dùng chân đá vào bụng vào ngực nạn nhân.

Đang hát thấy sự việc xảy ra, Vũ Văn Chúc cũng lao tới lấy một vỏ chai bia trong két tiếp tục đập thẳng vào đỉnh đầu anh Phương làm vỏ chai bị vỡ. Hậu quả khiến anh Phương tử vong.

Tại cơ quan điều tra, cũng như tại phiên tòa, các bị cáo đều khai nhận rõ hành vi phạm tội. Xét thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, có tính chất hung hãn, côn đồ cần phải cách ly khỏi xã hội một thời gian dài. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Cường 20 năm tù, Nguyễn Đức Thuần 18 năm tù và Vũ Văn Chúc 16 năm tù.

 

Thanh Huyền
Bạn đang đọc bài viết Dùng vỏ chai đánh người đến chết vì mời bia không uống tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật