Báo Công lý
Thứ Năm, 13/8/2020

Đối tượng vận chuyển số lượng ma túy đá lớn nhất Đà Nẵng lĩnh án chung thân

14/8/2019 13:37 UTC+7
(Công lý) - Ngày 14/8, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử Trương Văn Hậu (SN 1991, trú P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, ngày 29/1/2019 Trương Văn Hậu từ TP Đà Nẵng đón xe khách ra Huế chơi. Đến tối ngày 31/1/2019, Hậu ngồi nhậu với Đen và Hòa (bạn bè quen biết ngoài xã hội) tại đường Nguyễn Huệ, TP Huế, thì gặp Đức (không rõ lai lịch).

Biết được ngày 1/2/2019, Hậu sẽ từ Huế trở lại TP Đà Nẵng nên Đức gọi Hậu ra ngoài nói chuyện. Đức nói Hậu đem một túi xách có chứa ma túy vào TP Đà Nẵng. Hậu hỏi trong túi có ma túy gì thì Đức cho biết có ma túy “đá”, “khay” và “thuốc lắc”. Sau khi Hậu đồng ý, Đức nói sẽ liên lạc và giao ma túy sau.

Đối tượng vận chuyển số lượng ma túy đá lớn nhất Đà Nẵng lĩnh án chung thân

Bị cáo Trương Văn Hậu

6 giờ 30’ ngày 1/2/2019, Đức đem ma túy đến hầm Phú Gia, tỉnh TT-Huế liên lạc và giao cho Hậu một túi xách bên trong có ma túy. Quá trình di chuyển, Hậu điện thoại hỏi Đức giao ma túy cho ai nhưng Đức nói cứ mang vào Đà Nẵng sẽ có một thanh niên tìm đến Hậu để nhận. Về tiền công Đức thỏa thuận sau khi Hậu giao thành công ma túy sẽ thanh toán nhưng không nói cụ thể là bao nhiêu.

Để che giấu việc vận chuyển ma túy từ Huế vào Đà Nẵng, Hậu liên lạc với em ruột là Trương Văn Hảo (SN 1993), yêu cầu Hảo mang xe máy đến cửa vào hầm đèo Hải Vân (thuộc địa phận Thừa Thiên-Huế) cho Hậu. Đến 17 giờ 30’ cùng ngày, Hảo đến gặp và đưa xe cho Hậu sau đó Hảo đi xe trung chuyển về lại Đà Nẵng.

Sau khi có xe máy, Hậu điều khiển di chuyển bằng đường đeo Hải Vân. Khi Hậu đến đoạn giao nhau đường Nguyễn Văn Cừ-Tạ Quang Bửu (Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang và thu giữ toàn bộ số ma túy Hậu đang cất giữ. Tổng trọng lượng số ma túy Hậu vận chuyển hơn 2.424,8 gam.

Với hành vi này, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Hậu mức án Chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Trang Trần

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật