Báo Công lý
Thứ Tư, 15/7/2020

Đòi nợ bằng… dao

19/2/2013 07:19 UTC+7
 Sau khi xem xét toàn diện vụ án, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Lân tù chung thân về tội “giết người".

Trước đó, cáo trạng của VKSND cùng cấp xác định, tháng 5/2011, Nguyễn Văn Lân (SN 1969, trú ở phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) cho anh Nguyễn Hồng Hoa (SN 1949, cùng trú ở quận Ba Đình) vay 40 triệu đồng. Đến hẹn trả nợ, Lân đòi nhiều lần nhưng anh Hoa mới trả được 10 triệu đồng. Khoảng 19h ngày 3/7/2012, Lân mang theo 1 con dao gấp đến nhà “con nợ” để đòi nốt số tiền còn lại. Tuy nhiên, khi đến nơi thì anh Hoa không có nhà nên Lân “mật phục” ở cửa. Một lúc sau, đối tượng phát hiện anh Hoa vừa đi đâu đó về, vì thế đã xông ra đôi co. Nghe anh Hoa nói: “Mày muốn làm gì thì làm”, Lân liền rút dao ra đâm liên tiếp nhiều nhát vào người anh Hoa, rồi bỏ trốn. Mặc dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu, song do thương tích quá nặng nên anh Hoa đã tử vong ngay sau đó. Giám định pháp y tử thi nạn nhân cho thấy, anh Hoa bị tổng cộng 7 vết đâm, trong đó có 2 vết thương thấu ngực, gây mất máu cấp, dẫn đến tử vong.

Tại tòa, Nguyễn Văn Lân thành khẩn khai nhận lại hành vi giết chết nạn nhân của đối tượng. Bị cáo cho rằng vì anh Hoa nợ tiền không chịu trả, khiến đối tượng bức xúc nên mới hành xử côn đồ như vậy. Xét lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai nhân chứng cùng các tài liệu chứng cứ khác và nhận thấy gia đình đối tượng đã tích cực khắc phục hậu quả, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định xử phạt Nguyễn Văn Lân với mức án nêu trên.

Theo ANTĐ
Bạn đang đọc bài viết Đòi nợ bằng… dao tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật