Báo Công lý
Chủ nhật, 16/8/2020

Đánh người gây thương tích sau khi nói chuyện giải quyết mâu thuẫn

19/11/2019 09:48 UTC+7
(Công lý) - Ngày 18/11, TAND thành phố Phủ Lý (Hà Nam) đã đưa ra xét xử sơ thẩm lần hai vụ án cố ý gây thương tích với bị cáo Trần Mạnh Tiến (SN 1982, ở thị trấn Kiện Khê, Thanh Liêm, Hà Nam).

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân (VKS) TP Phủ Lý: Khoảng 10h15 ngày 4/3/2018, Trần Mạnh Tiến đang ngồi uống nước cùng với Hoàng Nam Hà tại số 7 đường Trường Chinh, Phủ Lý, Hà Nam. Lúc này, Dương Văn Huân (sinh năm 1983, cùng trú tại Kiện Khê, Thanh Liêm) đi vào quán nước mục đích gặp Tiến để nói chuyện về việc tối ngày 3/3/2018, cháu của Tiến là Trần Mạnh Cường (sinh năm 2000) vô cớ chửi anh Huân. Sau khi nói chuyện xong, Huân nhổm người đứng dậy định về thì Tiến chửi Huân. Sau đó, giữa Tiến và Huân xảy ra xô xát, đánh nhau.

Tại phiên tòa, Tiến khai nhận, trong quá trình xô xát có dùng tay trái đấm một nhát trúng vào trán của anh Huân theo hướng từ trái sang phải, từ dưới lên trên. Chiếc đồng hồ Tiến đeo ở tay đã cứa vào trán anh Huân khiến bị rách da chảy máu phải vào viện cấp cứu. Đồng hồ của Tiến vỡ và kim bị cong vênh...

Đánh người gây thương tích sau khi nói chuyện giải quyết mâu thuẫn

Quyết định đưa vụ án ra xét xử

Khi được HĐXX thẩm vấn, bị hại Dương Văn Huân cho rằng lời khai của bị cáo Tiến là hoàn toàn sai sự thật. Theo lời khai, bị cáo Tiến đã dùng tay phải cầm cốc thủy tinh để trên bàn ném vào mặt anh Huân. Sau đó, Tiến tiếp tục lao vào dùng hai tay đấm vào đầu, dùng chân đá vào người anh Huân. Cả hai được anh Hà căn ngăn. Sau đó, anh Huân được anh Hà đưa vào viện Bệnh viện Đa khoa Hà Nam điều trị.

Khi được chủ tọa phiên tòa hỏi, nhân chứng Hoàng Nam Hà khẳng định Tiến cầm cốc thủy tinh ném vào mặt anh Huân khi anh này nhổm dậy định đi về. Chiếc cốc thủy tinh bị Tiến ném vào mặt Huân sau đó rơi xuống đất vỡ. Sau đó đồng thời nhìn thấy mặt bị hại Huân có nhiều máu chảy ướt mặt.

Anh Hà còn cho biết, chính anh là người nhặt đồng hồ và dây chuyền của bị cáo Tiến đưa lại cho Tiến. Nhân chứng khẳng định lúc nhặt lên đồng hồ còn nguyên không hề bị vỡ. 

Sau khi xem xét toàn vụ các tình tiết của vụ án cũng như các chứng cứ, HĐXX TAND TP Phủ Lý xác định có đủ căn cứ để xác định bị cáo Trần Mạnh Tiến phạm tội “Cố ý gây thương tích” được quy định tại Khoản 1, Điều 134, Bộ Luật hình sự.

Bị cáo Tiến được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ và không có tình tiết tăng nặng. Chính vì vậy, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Mạnh Tiến 18 tháng tù (cho hưởng án treo) và thử thách 36 tháng.

Thụy Anh
Bạn đang đọc bài viết Đánh người gây thương tích sau khi nói chuyện giải quyết mâu thuẫn tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật