Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Đâm chết em trai vì thái độ hỗn láo

18/8/2017 11:28 UTC+7
(Công lý) - Từ việc tranh cãi có nên cho bố đi biển tiếp hay không, Dương và em trai đã xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc nóng giận, nghĩ em trai mình hỗn láo, Dương đã dùng dao nhọn đâm chết em mình.

Ngày 18/8, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phên sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Cao Dương (27 tuổi, trú xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh) về tội Giết người. Trong vụ án này, bị hại chính là em ruột của bị cáo.

Theo cáo trạng, khoảng 18h ngày 14/5, Dương cùng em trai Trần Xuân Phượng (24 tuổi) và một số người khác ngồi uống bia tại nhà hàng xóm. Tại cuộc nhậu, Dương và em mình xảy ra cãi nhau về việc nên hay không cho bố đẻ đã nhiều tuổi đi biển đánh bắt hải sản.

Dương bày tỏ quan điểm bố đã già, đau ốm thường xuyên nên để ông ở nhà nghỉ ngơi. Còn em mình lại có quan điểm ngược lại, cho rằng nên để bố đi biển để lấy tiền nuôi các em ăn học, vì gia đình có tới 11 người con.

Đâm chết em trai vì thái độ hỗn láo

Bị cáo Trần Cao Dương tại phiên xử.

Hai anh em cãi vã to tiếng, đòi cầm ly bia đánh nhau song được mọi người can ngăn nên ngừng lại. Dù đã được kéo ra ngoài, song anh Dương vẫn lớn tiếng đòi xông vào đánh nhau.

Búc xúc trước thái độ hỗn láo của em trai, Dương lấy dao nhọn để ở mâm cơm đi lại đâm một nhát vào nách trái em mình khiến xuyên phổi, tử vong trên đường đi cấp cứu. Gây án xong, Dương bỏ trốn vào Quảng Bình, một ngày sau ra đầu thú.

Tại phiên xử hôm nay, Dương ân hận, chỉ vì giây phút nóng giận, không kiểm soát được hành vi mà ra tay giết chết em mình. Dương mong tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lại cuộc đời, nuôi bố mẹ già và các em ăn học.

Nhận định hành vi của Dương hết sức nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì nóng giận mà tước đi quyền được sống của người khác. Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Dương 12 năm tù về tội danh trên. 

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết Đâm chết em trai vì thái độ hỗn láo tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật