Báo Công lý
Thứ Sáu, 21/2/2020

Con chém mẹ suýt chết vì cái túi rác

25/6/2017 07:08 UTC+7
(Công lý) - Bị người mẹ phản ứng vì mang túi rác thải để trước cửa, đứa con trai bức xúc cầm dao đuổi chém người mẹ già nhiều nhát.

TAND tỉnh Bắc Ninh vừa mở phiên tòa hình sự xét xử lưu động tại UBND xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh với bị cáo Nguyễn Văn Tĩnh (SN 1977, trú xã Yên Trung, huyện Yên Phong) phạm tội "Giết người".

Con chém mẹ suýt chết vì cái túi rác

Bị cáo Tĩnh trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng truy tố, vợ chồng ông Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1952 và bà Nguyễn Thị Vượng, sinh năm 1955 ở thôn Trần Xá, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh có một thửa đất rộng gần 300m2.

Sau khi ông Bình chết, bà Vượng sử dụng một phần, phần còn lại do bị can Nguyễn Văn Tĩnh là con trai bà sử dụng. Do Tĩnh biết bà Vượng có viết di chúc khi chết thì phần đất bà Vượng đang ở sẽ cho hai em gái ruột của Tĩnh là chị Nguyễn Thị Vĩnh và Nguyễn Thị Bảo nên Tĩnh không đồng ý, vì cho rằng đất này là đất của cha ông để lại, con gái đã đi lấy chồng thì không có phần. Tháng 6/2016, bà Vượng đã phải khởi kiện đến Tòa án nhân dân huyện Yên Phong để đòi tài sản là quyền sử dụng đất đối với Tĩnh nên mâu thuẫn giữa hai mẹ ngày càng trầm trọng.

Khoảng 6 giờ sáng ngày 19/12/2016, Tĩnh dậy dọn dẹp thì thấy túi rác ở sân nên cầm để về phía gần cửa nhà bà Vượng. Bà Vượng đi ra thấy túi rác ở cửa nên dùng chân đá ra sân dẫn đến hai mẹ con cãi chửi nhau. Lúc này Tĩnh nảy sinh ý định giết chết mẹ đẻ là bà Vượng để giải quyết mâu thuẫn giữa hai mẹ con.

Tĩnh vào bếp lấy một con dao rựa bằng sắt màu đen xám dài 42cm cầm ở tay trái, khi Tĩnh đứng đối diện sát bà Vượng, cách bà Vượng khoảng 50cm, Tĩnh giơ dao lên cao chém thẳng vào mặt bà Vượng, Bà Vượng giơ tay trái lên đỡ thì bị trúng tay. Bà Vượng quay người bỏ chạy vào trong lán bán hàng, Tĩnh cầm dao đuổi theo tiếp tục chém từ phía sau trúng vào đầu bà Vượng làm bà Vượng ngã ra nền lán. Tĩnh chạy đến chỗ bà Vượng ngã, vung dao lên chém liên tiếp ba nhát vào vùng đầu bà Vượng, nhưng có người kéo bà Vượng ra nên những nhát chém này không trúng đầu bà Vượng.

Hậu quả bà Vượng bị tổn thương cơ thể do thương tích gây nên 50%. Việc Tĩnh dùng dao rựa là hung khí nguy hiểm chém nhiều nhát vào vùng đầu bà Vượng, nhưng bà Vượng không chết là ngoài ý muốn chủ quan của Tĩnh.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét toàn bộ nguyên nhân, diễn biến vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Tĩnh 18 năm tù giam về tội Giết người.

Thanh Huyền
Bạn đang đọc bài viết Con chém mẹ suýt chết vì cái túi rác tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật