Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Cầm dao đuổi chém người ở tổ phòng Covid-19 lĩnh 18 tháng tù

25/4/2020 07:55 UTC+7
(Công lý) - Ngày 24/4, TAND huyện Vân Canh (Bình Định) đã đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện 18 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ” theo Khoản 1, Điều 330 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, ngày 11/4, Tổ phản ứng nhanh và kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh  (Bình Định) do ông Lê Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND thị trấn Vân Canh làm tổ trưởng, tiến hành kiểm tra tại quán cà phê “Ba cô gái” thuộc khu phố Tân Thuận (thị trấn Vân Canh) do Nguyễn Văn Thiện làm chủ.

Cầm dao đuổi chém người ở tổ phòng Covid-19 lĩnh 18 tháng tù

Bị cáo Nguyễn Văn Thiện tại phiên tòa

Lúc này, có đông người uống cà phê (khoảng trên 10 người) nên tổ công tác đã nhắc nhở và yêu cầu Thiện chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch. Trước đó, vào ngày 4/4 tổ đã yêu cầu Thiện cam kết thực hiện nội dung đóng cửa cơ sở kinh doanh nhưng Thiện không chấp hành.

Thấy tổ công tác, Thiện lấy phảng phát bờ ra đe doạ, rồi đuổi chém ông Lê Mai Duy, công an viên, chạy ra phía trước quán. Không dừng lại, Thiện cất phảng rồi lấy 1 cây dao dài 80cm đuổi đánh các cán bộ công an Thị trấn Vân Canh.

Tổ công tác đã báo cáo bà Lê Hiếu Nam, Chủ tịch UBND thị trấn Vân Canh đến giải quyết. Khi bà Nam đến giải thích, Thiện đã có hành vi không hợp tác, lúc bà Nam ra ngoài còn lớn tiếng chửi bới, xúc phạm.

Sau đó trong lúc lập biên bản tại quán, Thiện đã dùng ghế nhựa đánh ông Võ Thành Long, công an viên, trúng tay gây thương tích. Nhận được tin, Công an huyện Vân Canh đã đến hiện trường, khống chế bắt giữ Thiện đưa về trụ sở làm việc.

Tại phiên tòa, Thiện đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tình tiết của vụ việc, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thiện 18 tháng tù về tội Chống người thi hành công vụ.

Được biết, Thiện từng có 3 lần đi tù về tội cố ý gây thương tích và 1 lần đi tập trung giáo dưỡng thời gian 18 tháng.

Đức Hồ
Bạn đang đọc bài viết Cầm dao đuổi chém người ở tổ phòng Covid-19 lĩnh 18 tháng tù tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật