Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Bị đâm chết vì đi “dằn mặt” kẻ đồng hương... cười to

12/2/2015 14:59 UTC+7
(Công lý) - Bực tức chỉ vì nghe nhóm bạn kể chuyện Bình gặp đồng hương… cười tiếng to, Văn đã cùng nhóm bạn này quay lại để “dằn mặt” kẻ “to gan”. Không ngờ, chính Văn lại bị Bình dùng dao tự chế đâm tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sáng 12/2 TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Ngô Đình Mạnh (SN 1977, trú thôn Đồn, Vạn Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình, hiện ở Ấp Nhà Mát, Trường Long Hòa, Duyên Hải, Trà Vinh) 14 năm tù về về tội giết người.

Đồng thời, buộc bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 133 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi mẹ của bị hại mỗi tháng 500.000 đồng từ khi bị hại chết đến khi mẹ bị hại qua đời. Mặc dù tại phiên tòa bị cáo không nhận tội và VKS chỉ đề nghị xử phạt bị cáo từ 7 đến 9 năm tù, nhưng Tòa xét thấy đã có đủ căn cứ và tuyên phạt như trên.       

Bị đâm chết vì đi “dằn mặt” kẻ đồng hương... cười to

Bị cáo Ngô Đình Mạnh trước vành móng ngựa

Trước đó, khoảng 19h30” ngày 7/8/1999 Mạnh cùng với Nguyễn Văn Tạo, Ngô Tiến Quang, Định Minh Cường, Phan Thanh Tùng, Nguyễn Văn Quỳnh rủ nhau đến nhà Trần Thị Hoa, Trần Thị Kiểm trú tổ 4, Đông Nam 1, Vĩnh Hải, Nha Trang chơi. Tại đây Ngô Vọng Bình, Trần Văn Anh cùng đồng hương Quảng Bình, nên tất cả cùng ngồi nói chuyện với nhau. Lúc đó, Bình có cười to, nghĩ bị xúc phạm nên nhóm của Tạo ra về thì gặp Đinh Hồng Văn và kể lại chuyện ở nhà Hoa cho Văn nghe, nghe xong Văn nói cả nhóm quay lại để Văn “xem mặt” kẻ cười to đó là ai mà dám láo.

Khi nhóm của Văn quay lại nhà của chị Hoa thì Quang, Quỳnh, Tùng đứng ngoài cổng, còn lại Tạo đi trước, Cường, Văn đi sau vào nhà Hoa, đi đến trước sân, thấy Bình ngồi trên xe honda, Anh đứng sau Bình thì Tạo, Cường và Văn xông vào đánh Bình.

Bình vừa lùi vừa rút dao trong người ra và nói “chuyện này các anh hiểu lầm chứ không có gì đâu”, nhưng Tạo, Cường, Văn vẫn xông vào. Bình dùng dao đâm nhiều cái về phía trước trúng phần da trên đầu lông mày của Tạo, nên Tạo la lên “nó có dao” rồi lùi lại thì bị vấp ngã, ngay lúc đó Văn nhào lên Bình dùng dao đâm làm tung áo của Văn.

Thấy Bình có dao Cường lấy một khúc cây đánh trúng tay Bình làm rớt dao xuống đất, Anh thấy vậy lấy cây để đánh lại, cũng bị Cường đánh vào tay. Ngay lúc đó Mạnh lấy con dao tự tạo ở nhà chị Hoa, chạy ra đâm trúng ngực Văn rồi cầm dao bỏ chạy trốn.

Văn được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng đã không qua khỏi.

Hoàng Thiên Lý
Bạn đang đọc bài viết Bị đâm chết vì đi “dằn mặt” kẻ đồng hương... cười to tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Thu
    Ngần này tuổi đầu rồi mà giết nhau vì lý do lãng xẹt
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật