Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

8 lần dỡ ngói đột nhập các trường học trộm cắp tài sản

30/3/2016 22:16 UTC+7
(Công lý) - Chỉ trong vòng hai tháng, “siêu trộm” Nguyễn Văn Thành đã 8 lần đột nhập vào các trường học để trộm tài sản đem bán, cách thức của Thành là dỡ mái ngói rồi chui vào để thực hiện.

Ngày 30/3, TAND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Thành (23 tuổi, trú xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà) về tội Trộm cắp tài sản.

Cáo trạng nêu rõ, từ tháng 9 đến 11/2015, Thành đã 8 lần trèo tường, dỡ ngói đột nhập phòng làm việc của Hiệu trưởng, phòng chức năng… của nhiều trường học trên địa bàn Thạch Hà lấy ổ cứng (CPU) máy tính và một số tài sản giá trị khác để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

8 lần dỡ ngói đột nhập các trường học trộm cắp tài sản

Nguyễn Văn Thành tại phiên xử

Địa điểm Thành đem số tài sản trộm được tới bán là các tiệm cầm đồ ở TP Hà Tĩnh, sau khi có tiền Thành lại chơi game hết.

Cơ quan chức năng xác định thiệt hại mà Thành gây ra đối với các trường học là hơn 41 triệu đồng.

Nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm, gây tâm lý hoang mang trong dư luận, gây mất ANTT trên địa bàn, HĐXX tuyên phạt Thành tổng mức hình phạt 5 năm tù, trong đó có một năm tù về tội trộm cắp tài sản do TAND TP Hà Tĩnh tuyên trong một vụ án trước đó nhưng chưa thi hành án.

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết 8 lần dỡ ngói đột nhập các trường học trộm cắp tài sản tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật