Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Vào tù vì mua thuốc phiện...chữa bệnh cho bò

16/8/2015 09:20 UTC+7
(Công lý) - Để chữa bệnh cho đàn trâu, bò của gia đình và bán cho gia đình khác cùng chữa bệnh dịch, Nần rủ Kinh và Phu đi mua cây thuốc phiện quả tươi. Đang trên đường vận chuyển thì bị công an bắt giữ.

Tòa án nhân dân huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm lưu động tại UBND xã Triệu Nguyên xét xử 3 bị cáo Đặng Chòi Kinh, sinh năm 1988, xóm Pác Tháy; Đặng Chòi Phu, sinh năm 1993, xóm Nặm Rằng, xã Triệu Nguyên phạm tội mua bán trái phép chất ma túy; Đặng Chòi Nần, xóm Tát Sâm, xã Thành Công (Nguyên Bình), phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

HĐXX đã tuyên phạt Đặng Chòi Kinh 7 năm tù giam; Đặng Chòi Phu 5 năm tù giam; Đặng Chòi Nần 4 năm tù giam về các tội danh trên.

Vào tù vì mua thuốc phiện...chữa bệnh cho bò

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, do đàn trâu, bò nhà Nần bị bệnh nên Nần nảy sinh ý định mua cây thuốc phiện về để điều trị. Chiều tối ngày 11/3/2015, Nần rủ Đặng Chòi Kinh và Đặng Chòi Phu đi mua 6 bao tải dứa cây thuốc phiện tươi với giá 1,8 triệu đồng về chữa bệnh cho bò nhà Nần và bán cho những người dân trong xóm có trâu, bò bị bệnh dịch để điều trị.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, khi 3 đối tượng đang chở cây thuốc phiện đến gần UBND xã Thể Dục (huyện Nguyên Bình) thì bị công an phát hiện. Các đối tượng vứt xe máy bỏ chạy, công an bắt giữ được Kinh và Nần. Mấy ngày sau, Phu ra công an đầu thú.

Từ Huy
Bạn đang đọc bài viết Vào tù vì mua thuốc phiện...chữa bệnh cho bò tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật