Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Vận chuyển thực phẩm có chứa tiền chất để sản xuất ma túy

07/8/2015 14:08 UTC+7
Đứng trước vành móng ngựa Toàn một mực phủ nhận và cho rằng mình không biết bên trong 3 gói thực phẩm có chứa hàng cấm nên mới đồng ý vận chuyển.

Tuy nhiên HĐXX cho rằng “không ai lại nhờ vận chuyển gói hàng chỉ gần 3 kg mà đưa những 100 triệu đồng. Bị cáo đã biết đó là gì nhưng vẫn làm. Lợi dụng lòng tin của họ hàng để làm việc bất chính”.

Vận chuyển thực phẩm có chứa tiền chất để sản xuất ma túy

Bị cáo Toàn trước vành móng ngựa.

Sáng ngày 7-8, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt đối với bị cáo Nguyễn Lý Toàn (1976, sống tại Úc) 20 năm tù với tội danh vận chuyển tiền chất dùng vào việc sản xuất trái phép chất ma túy.

HĐXX nhận thấy hành vi phạm tội của bị cáo là cố ý, gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh xã hội. Bị cáo nhận thức được hành vi là vi phạm pháp luật nhưng vẫn thực hiện nhằm thu lợi bất chính. Do đó cần phải được xử lí nghiêm mới có tác dụng răn đe, phòng ngừa chung.

Theo cáo trạng, đầu tháng 6-2013 khi cư ngụ tại Úc, Toàn quen với Tuấn, sau đó Tuấn thuê Toàn vận chuyển hàng cấm về Việt Nam với giá thuê là 10.000 AUD đồng/1 chuyến. Toàn đồng ý và nhận được tiền đặt cọc trước là 3.000 AUD.

Ngày 21-6-2013, Toàn về Việt Nam đến ngày 12-7 thì gặp một người đàn ông (không rõ lai lịch) tại góc đường Bùi Minh Trực-Bông Sao (Q.8, TP.HCM) nhận 3 bịch chất bột thực phẩm có chứa tiền chất Pseudosephedrine và mang về nhà cất giữ.

Để tránh bị phát hiện Toàn điện thoại về cho vợ là Thảo ở bên Úc nhờ chị điện thoại cho bạn ở Việt Nam là chị Nguyễn Thị Mai và Lê Xuân Mai mua giúp một số thực phẩm để gửi cho Thảo.

Ba ngày sau đó Toàn gặp và đưa cho chị Xuân Mai 3 bịch thực phẩm để gửi cùng với số thực phẩm mà Thảo nhờ mua trước đó. Toàn không hề nói cho chị Mai biết bên trong 3 bịch có chứa hàng cấm.

Hôm sau chị Nguyễn Thị Mai và chị Lê Xuân Mai cùng đến bưu điện Q.5 gửi đồ thì bị Chi cục Hải Quan chuyển phát nhanh TP.HCM kiểm tra phát hiện và thu giữ vật chứng với gần 3 kg tiền chất Pseudosephedrine (là chất không thể thiếu được trong quá trình điều chế các chất ma túy được quy định trong danh mục tiền chất do Chính phủ ban hành).

Đến ngày 9-7-2014 Toàn bị cơ quan điều tra bắt và tạm giam.

Theo PLO
Bạn đang đọc bài viết Vận chuyển thực phẩm có chứa tiền chất để sản xuất ma túy tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật