Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Tử hình đối tượng vận chuyển thuê ma túy lấy tiền công

18/8/2015 13:53 UTC+7
(Công lý) - Chỉ vì hám lợi, Hạ Bá Ku nhận vận chuyển thuê 20 bánh heroin từ Lào về Việt Nam để lấy tiền công 2.000 USD. Bị cáo phải trả giá bằng bản án nghiêm khắc cho hành vi trên.

Ngày 18/8 TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt bị cáo Hạ Bá Ku (SN 1991, trú tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) mức án tử hình với tội danh “Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tử hình đối tượng vận chuyển thuê ma túy lấy tiền công

Bị cáo Hạ Bá Ku tại phiên xét xử ngày 18/8

Theo hồ sơ tố tụng, Hạ Bá Ku di cư tự do sang thị trấn Lạc Xao, Lào để làm việc. Ngày 27/12/2014 đối tượng đi xe khách về Việt Nam để xây mộ cho bố ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Trên chuyến xe Hạ Bá Ku được một đối tượng khác là Vừ Chùa Rê trú tại xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn bắt chuyện và rủ cùng vận chuyển thuê ma túy từ Lào về Việt Nam với số tiền công rất hậu hĩnh.

Đang trong lúc cần tiền để lo công việc gia đình, Hạ Bá Ku không ngần ngại nhận lời. Sau đó hai đối tượng gặp một người khác, người này giao cho Chùa Rê và Hạ Bá Ku một túi xách màu xanh bên trong có 20 bánh heroin yêu cầu hai người vượt biên giới đi tắt đường rừng theo chỉ dẫn của một người đàn ông tên Tồng và mang “hàng” về Việt Nam. Nếu trót lọt Hạ Bá Ku sẽ được chia một phần tiền công là 2.000 USD.

Khi các đối tượng mang ma túy vào khu vực xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn thì bị lực lượng Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Căn phát hiện truy bắt. Chùa Rê và người đàn ông tên Tồng đã nhanh chân chạy thoát còn Hạ Bá Ku bị bắt giữ tại chỗ với 20 bánh heroin mang theo.

Tại cơ quan điều tra, cũng như tại phiên tòa, Hạ Bá Ku thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tình tiết liên quan đến vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hạ Bá Ku mức án tử hình với tội danh “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

 

Trương Huê
Bạn đang đọc bài viết Tử hình đối tượng vận chuyển thuê ma túy lấy tiền công tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Ngô Thanh Hùng
    Tôi thấy thướng xót cho người này về bản án trên Nhưng chúng ta phải cương quyết thôi vì nếu 20 bánh heroin được phân phối đều thì có thể xảy ra hàng chục, hằng trưm cái chết thương tâm, tăng chi phí cai nghiện, nhà giam, canh giữ các con nghiện
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật