Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Phóng hỏa nhà vợ rồi cùng bồ đi “đập đá”

03/8/2015 21:25 UTC+7
(Công lý) - Sau khi tưới xăng hòng thiêu cả gia đình nhà vợ, Linh hậm hực bỏ đi cùng bồ vào nhà nghỉ “đập đá”.

Ngày 3/8, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Hoàng Thị Thủy, 27 tuổi (ở quận Đống Đa, Hà Nội), 3 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và Phan Tiến Linh, 31 tuổi (ở quận Đống Đa, Hà Nội), 2 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và 6 năm về tội “Đe dọa giết người”, tổng hình phạt cho cả hai tội mà Linh phải chịu là 8 năm tù.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 15h30 ngày 18/8/2014, tổ công tác Công an quận Đống Đa, bất ngờ kiểm tra khách sạn Đại Lợi, ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa đã phát hiện, bắt quả tang Thủy và Linh có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Cơ quan công an thu giữ nhiều túi nilon chứa ma túy đá, cỏ, tẩu hút tự tạo.

Theo lời khai của Thủy, ngày 14/8/2014, Thủy và Linh đến khách sạn thuê phòng. Thủy chủ động bảo Linh để Thủy gọi bạn mang ít "đồ" đến để chơi. Sau khi Linh đồng ý, Thủy gọi điện cho một người tên Chiến mang ma túy "đá" và "cỏ" (cần sa thảo mộc).

Đến ngày 17/8/2014, Thủy lại tiếp tục rủ Linh chơi ma túy. Cô ta gọi người mang hàng đến để cả hai tiếp tục "chơi" ma túy trong phòng khách sạn. Số "ke" còn thừa, Thủy chia thành nhiều gói nhỏ, "găm" khắp phòng khách sạn để tránh bị phát hiện.

Phóng hỏa nhà vợ rồi cùng bồ đi “đập đá”

Cặp tình nhân tại phiên xét xử

Còn Linh khai, do giữa anh ta và vợ là chị H. có mâu thuẫn nên chị H. mang con về nhà mẹ đẻ. Linh nhiều lần điện thoại và nhắn tin bằng điện thoại di động chửi bới, đe dọa , buộc vợ phải quay về, nhưng chị H. vẫn kiên quyết không quay về.

Đến khoảng 14 giờ ngày 10/8/2014, Linh đến nhà mẹ đẻ chị H. ở phố Trung Liệt tìm gặp vợ để nói chuyện. Do chị H. đi vắng không có nhà nên Linh tiếp tục gọi điện thoại và tin nhắn buộc chị H. phải quay về.

Khi chị H. quay về nhà mẹ đẻ gặp Linh theo yêu cầu, Linh bảo vợ đưa con về nhà cùng Linh để xin phép bố mẹ chị H. về việc đưa hai mẹ con về. Chị H. không đồng ý và nói sẽ về vào buổi tối. Nói xong chị H. bỏ lên tầng hai. Bực tức, Linh bỏ đi, khi quay lại, anh ta mang theo 20 lít xăng, tưới xăng từ cửa nhà vào bên trong nhà mẹ vợ, vừa làm vừa la hét dọa bắt chị H. phải quay về, nếu không sẽ đốt nhà.

Lúc này trong nhà chị H. còn có vợ chồng hai chị gái của chị H. Thấy tình huống nguy hiểm, cả 4 người lao vào can ngăn và khống chế Linh, giật được can xăng . Sau khi Linh bỏ về, chị H. đến công an trình báo.

Bỏ đi khỏi nhà mẹ vợ, Linh gọi Thủy đi nhà nghỉ giải khuây và “đập đá”, sau đó thì bị cảnh sát bắt giữ.

Hành vi vi phạm pháp luật của cặp tình nhân đã phải trả giá bằng những ngày đằng đẵng trong trại giam.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Phóng hỏa nhà vợ rồi cùng bồ đi “đập đá” tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật