Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Phiên tòa xét xử Tàng "Keangnam": Trả hồ sơ điều tra bổ sung

06/8/2015 13:29 UTC+7
(Công lý) - Không hổ danh là đại gia đô la, mỗi khi giao xong hàng, Tàng nhận tiền không bao giờ cần đếm, gã chỉ lẳng lặng quẳng va ly chứa hàng chục tỷ đồng vào khoang bí mật trên thùng xe rồi quay về ngay. Mỗi cuộc giao dịch không bao giờ quá một tiếng.

Sáng ngày 6/8, TAND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tiến hành xét xử đối với Giàng A Tàng (hay Tàng "Keangnam") và các đồng phạm. Tuy nhiên, sau khi kết thúc phần xét hỏi, nhận thấy một số vấn đề liên quan đến tố tụng, và một số nội dung vụ án chưa được làm rõ, chủ tọa phiên tòa Vũ Công Đồng tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Qua hai ngày xét xử căng thẳng, Tàng "Keangnam" thừa nhận hành vi phạm tội và một mực khai chỉ một mình mình thực hiện các thương vụ mua bán ma túy chứ không liên quan đến bố, anh em trong gia đình và vợ. Tàng khẳng định chắc nịch “bị cáo làm thì bị cáo chịu”.

Trong khi đó, Lương Thị Thảo - bạn hàng lớn của Tàng lại khai trong những lần giao dịch ma túy với Tàng luôn có người đi cùng. Thảo cũng xác nhận 12 lần thực hiện giao dịch ma túy với Tàng "Keangnam". Số lượng giao dịch ma túy liên tục tăng dần về số lượng từ hàng chục bánh heroin lên hàng trăm bánh heroin.

Tỏ thái độ thành khẩn hối lỗi, Thảo khai tại tòa, “Trong thời gian ở trại, bị cáo nhận thấy việc làm của mình là sai trái. Bị cáo muốn ngăn chặn tội phạm ngoài xã hội nên liên lạc với Tàng để mua heroin. Bị cáo muốn lập công chuộc tội”.

Cũng theo lời khai của Lương Thị Thảo khai, tháng 4/2013, bị cáo điện cho Tàng để đặt hàng ma túy với số lượng không hạn chế. Hai bên thỏa thuận giá 7.000USD/bánh.

Đúng hẹn, Tàng cùng đồng bọn đến khu vực Tân Mỹ, TP Bắc Giang để giao heroin cho Thảo. Tại đây, Tàng và Nếnh tháo heroin trên xe và xếp vào 3 va ly có tay kéo. Sau khi nhận hàng, Thảo bỏ hơn 30 tỷ đồng vào va ly kéo, mang lên Hà Nội trao cho Tàng.

Phiên tòa xét xử Tàng "Keangnam": Trả hồ sơ điều tra bổ sung

Ông trùm Tàng "Keangnam" tại tòa

Bị cáo Thảo khai, Tàng có thói quen không bao giờ kiểm đếm tiền. Anh ta nhét tiền vào khoang bí mật và lên đường trở về nhà ngay sau đó.

Giàng A Nếnh – em nuôi của Tàng, Tráng A Chư – bố Tàng và Giàng A Chờ - Công an viên đều một mực phủ nhận hành vi phạm tội. Các bị cáo đều cho rằng mình không giúp sức cho Tàng "Keangnam" trong việc mua bán, vận chuyển heroin.

Bị cáo Giàng A Nếnh – người đi cùng Tàng "Keangnam" hai chuyến giao dịch với Thảo tại tòa khai, đi theo xe của Tàng theo chỉ đạo, không hề biết trong các chuyến đi đó, Tàng giao dịch heroin.

Cựu công an viên Giàng A Chờ cũng cho rằng, mình không là người thông báo các chốt chặn công an cho Tàng, không chỉ dẫn đường cho các đối tượng gùi ma túy từ Lào sang nhà Tàng.

Theo cáo trạng, từ năm 2009 đến ngày 26/7/2013, Tráng A Tàng cùng đồng phạm đã thực hiện 13 lần mua bán trái phép 1.791 bánh heroin và 553 viên ma tuý tổng hợp.

Cơ quan CSĐT, Bộ Công an cũng đã làm rõ bị can Giàng A Nhà cùng đồng phạm đã 6 lần mua bán trái phép 390 bánh heroin và 80 viên ma tuý tổng hợp. Lần cuối cùng vận chuyển ma túy của Tàng "Keangnam" số lượng 265 bánh thì bị Bộ Công an bắt quả tang.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Phiên tòa xét xử Tàng "Keangnam": Trả hồ sơ điều tra bổ sung tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật